Khởi tố 44 người liên quan vụ giang hồ giành đất ở Đồng Nai

Cảnh sát tìm thấy khẩu súng ngắn có đạn tại khu đất 2 nhóm giang hồ dàn trận chuẩn bị hỗn chiến.

Ngày 8/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với 44 người thuộc 2 nhóm chuẩn bị hỗn chiến giành khu đất rộng 3.000 m2 thuộc phường Thống Nhất.
28 người trong số này bị khởi tố về 2 hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản. Số người còn lại bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các quyết định và lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.
Khoi to 44 nguoi lien quan vu giang ho gianh dat o Dong Nai
 Công an Đồng Nai đã khởi tố, bắt giam 44 người tham gia hỗn chiến giành đất. Ảnh: Công an Đồng Nai.
Cảnh sát cáo buộc vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án này. Bà Hồng thuê Lâm Thanh Sang (32 tuổi, quê Sóc Trăng) đến giữ khu đất tranh chấp với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi).
Trưa 29/9, Sang huy động hàng chục giang hồ đến tranh chấp với nhóm của Đen (chưa rõ lai lịch). Băng của Sang đã phá dỡ 3 nhà trọ mà nhóm Đen đang ở.
Hôm đó, Đen cũng huy động hàng chục giang hồ ở TP Biên Hòa đến giữ đất, chuẩn bị hung khí hỗn chiến với đối thủ.
Công an tỉnh Đồng Nai đã vây bắt 59 người, thu giữ 35 hung khí tự chế, 5 búa tạ và một máy hàn. Qua sàng lọc, Công an TP Biên Hòa tạm giữ 44 người.
Cách hiện trường 200 m, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng ngắn, bên trong có đạn. Cơ quan điều tra nhận định đây là khẩu súng được người liên quan vụ án mang đến để hỗn chiến. Cảnh sát đã gửi vũ khí này đi giám định.
Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)