Hơn 200 nhân viên xin chuyển khỏi Bệnh viện Bạch Mai, vì sao?

Tối 13/4, liên quan thông tin nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, xác nhận có sự việc đó.

TS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cho biết, thực tế có 221 nhân sự Bệnh viện Bạch Mai chuyển đi. Đây đều là những người không quá xuất sắc bởi trong đó có tới hơn 100 lao động phổ thông.
“Họ nghỉ việc do giảm biên chế và vị trí việc làm khi bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn”, ông Thành cho hay.
Hon 200 nhan vien xin chuyen khoi Benh vien Bach Mai, vi sao?
 Hơn 200 nhân viên xin chuyển khỏi Bệnh viện Bạch Mai
Lãnh đạo bệnh viện thông tin, có một số người có trình độ tiến sĩ, được phong hàm phó giáo sư... cũng xin nghỉ để chuyển sang nơi có thu nhập cao hơn.
TS Đỗ Văn Thành khẳng định việc thay đổi nhân sự tại Bệnh viện Bạch Mai là hoàn toàn bình thường.
“Trong số 221 người nghỉ thì chỉ có 43 người là bác sĩ, điều dưỡng còn hơn 100 người là lao động phổ thông nên đây không phải tình trạng chảy máu chất xám”, bác sĩ Thành nói.
Về việc thu nhập của cán bộ, bác sĩ bị giảm, bác sĩ Thành cho biết đây là tình trạng chung bởi số lượng bệnh nhân giảm nên thu nhập của cán bộ y tế chỉ còn 30% so với trước đây.
Đối với việc cá nhân phạm lỗi nhưng Bệnh viện Bạch Mai lại có quyết định kỷ luật tập thể, bác sĩ Thành cho rằng: “Không phải ai làm nấy chịu mà phải yêu cầu lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm với sai phạm thì mới có tác dụng phòng ngừa”.
>>> Xem thêm video: Xôn xao hàng trăm nhân sự BV Bạch Mai nghỉ việc.
 
Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)