Hàng chục công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc

(Kiến Thức) - Nghi ngộ độc thực phẩm, chiều ngày 10/4, hàng chục công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã phải nhập viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Quân y 7 điều trị.

Trao đổi với PV chiều tối ngày 10/4, bác sỹ Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, vào khoảng 17h chiều cùng ngày, Bệnh viện tiếp nhận hơn 30 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) nhập viện trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đi ngoài.
Theo thông tin của PV, sau đó, con số bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như trên và đều là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã tăng lên con số 65 bệnh nhân.
Hang chuc cong nhan Cong ty TNHH Ha Hae Viet Nam nhap vien cap cuu, nghi ngo doc
 Các công nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Cùng với đó, Bệnh viện Quân y 7 (đường Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương) cũng tiếp nhận 21 công nhân của công ty này vào cấp cứu. Các bệnh nhân có cùng dấu hiệu như bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Công an TP Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để điều tra, xác minh vụ việc.
Hang chuc cong nhan Cong ty TNHH Ha Hae Viet Nam nhap vien cap cuu, nghi ngo doc-Hinh-2
Các công nhân điều trị tại Viện Quân y 7. 
Một công nhân cho biết, bữa trưa ngày 10/4, các công nhân ăn với thực đơn gồm lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc. Sau đó, đến khoảng 15h cùng ngày, nhiều công nhân cảm thấy đau đầu, buồn nôn nên đã đến bệnh viện thăm khám và điều trị.
Ông Đinh Văn Tuyến, Chủ tịch UBND phường Cẩm Thương, thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương cho biết vào chiều ngày 10/4 tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã có sự cố ngộ độc khiến hàng chục công nhân nhập viện.
Hang chuc cong nhan Cong ty TNHH Ha Hae Viet Nam nhap vien cap cuu, nghi ngo doc-Hinh-3
Cán bộ công an đang xác minh vụ việc trên. 
Được biết Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đóng trên địa phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương là công ty chuyên may trang phục xuất khẩu.
Theo tìm hiểu của PV Kiến Thức, thức ăn bữa trưa ngày 10/4 của công nhân công ty TNHH Ha Hae Việt Nam do Công ty TNHH Đức Hạnh ở xã Hồng Khê (Bình Giang) cung cấp.
PV Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc trên…
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)