Hải Phòng: Ông tẩm thuốc diệt chuột vào bim bim, hai cháu nhập viện

(Kiến Thức) - Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đang điều trị cho hai bé có biểu hiện ngộ độc do bim bim tẩm thuốc diệt chuột mà ông nội hai bé dùng để bẫy chuột…

Ngày 8/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 2 trẻ em ở huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) bị ngộ độc do bim bim tẩm thuốc diệt chuột mà ông nội các cháu dùng để bẫy chuột.
Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 1/11, 2 cháu L. và P. được người nhà đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.
Theo lời ông nội 2 cháu cho biết, trước đó, ông đã dùng bim bim giã nát, rồi đổ vào bát sành và trộn lẫn thuốc chuột để bẫy chuột. Sau khi trộn lẫn, người ông này đã cất bát bim bim vào giữa khe của hai bao thóc để ở trong buồng.
Hai Phong: Ong tam thuoc diet chuot vao bim bim, hai chau nhap vien
 Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Ảnh Hải Ninh.
Đến 18h30 ngày 1/11, sau khi cho các cháu ăn cháo xong, ông nội hai cháu mới phát hiện cháu L. từ trong buồng chạy ra, trên tay đang bưng bát đựng bim bim tẩm thuốc chuột. Khi phát hiện hai cháu P. và cháu L. đã nghịch và lấy được chiếc bát đựng bả chuột rồi thò tay vào bốc bim bim, ông nội các cháu đã ngăn lại. Tuy nhiên, do bất cẩn, gia đình đã không rửa tay cho hai cháu, khi ăn cơm các cháu lại dùng tay bốc thức ăn để ăn.
Khi thấy một trong hai cháu bị nôn nên người thân đã đưa cả hai cháu nhập viện.
Lãnh đạo bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, do được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời nên cả 2 cháu L. và P. không bị nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại, sức khỏe cháu P. đã ổn định và xuất viện, cháu L. đang được các bác sĩ của bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)