Hà Nội: Trẻ mầm non bị giáo viên nhốt vào tủ tuần áo

Chị Linh kiểm tra camera ở Maple Bear Westlake Point thì phát hiện cô giáo phạt nhốt học sinh vào tủ quần áo.

Ngày 18/8, Maple Bear Việt Nam gửi thông báo đến các bậc phụ huynh về việc xử lý cô giáo lớp Panda Bears ở cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) vì có hành vi nhốt trẻ vào trong tủ quần áo để kỷ luật học sinh.
Theo Maple Bear Việt Nam, cô giáo dọa học sinh bằng việc nhốt vào tủ thay quần áo rồi đống cửa lại trong khoảng 50 giây, vì thấy cháu nghịch, không nghe lời. Hành vi của giáo viên này hoàn toàn sai trái, phi sư phạm.
"Chúng tôi lên án hành động này. Đây là hành động sai trái, không thể chấp nhận, nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi. Lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải" - Maple Bear Việt Nam thông tin.
Ha Noi: Tre mam non bi giao vien nhot vao tu tuan ao
 
Phản ánh với báo giáo dục và Thời đại, chị Lê Mai Linh - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda cho biết, gần đây con gái chị sợ đi học. Bé học tại trường được gần hai năm và trước đó rất thích đi học. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.
Thời gian gần đây bé nhà chị đi học với tâm trạng hoảng loạn. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô Thu, cô Hằng.
"Ngày 8/8 tôi có đặt lịch hẹn với trường để lên làm việc. Tôi được cô hiệu trưởng hẹn gặp vào ngày 9/8. Tại cuộc gặp này, tôi đề nghị xem camera của lớp thì không được đồng ý, vì không biết cách sử dụng và hẹn vào ngày khác...", chị Linh nói.
Sau nhiều lần đề nghị, chị được xem lại camera ngày 5/8/2019. Lúc xem, chị "tá hỏa" trước những hình ảnh mà camera ghi lại. Không chỉ là hình ảnh con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. "Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa...", chị Linh nói
Nhận thấy những hành động bất thường qua camera và những biểu hiện của con khi về nhà không muốn đi học, chị Linh làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại.
Chị Linh cũng cho biết, sau khi chị phản ánh việc trẻ bị nhốt trong tủ quần áo, ban đầu trường trốn tránh trách nhiệm. Sau đó nhiều lần đại diện nhà trường và 2 cô giáo gọi điện, đến nhà gợi ý xin chị "bỏ qua".
"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường 'Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc' hay 'lấy trẻ làm trung tâm'. Vì vậy, tôi đã tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị Linh chia sẻ.
Theo PV/ VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)