Đình chỉ công tác thầy giáo nghi sờ đùi, vuốt tóc học sinh trong giờ Tin học ở Sài Gòn

(Kiến Thức) - Sau khi xác minh vụ việc, thầy giáo Đ. đã bị tạm đình chỉ công tác vì có hành vi sàm sỡ một học sinh lớp 7 trong giờ Tin học.

Ngày 17/11, đại diện Nhà thiếu nhi TP HCM cho biết, đã tạm thời đình chỉ công tác đối với thầy giáo được cho là có những hành vi sàm sỡ với học sinh lớp 7 trong lớp phụ đạo Tin học.
Theo đó, ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng phòng giáo vụ Nhà thiếu nhi TP HCM nói: "Thầy Đ. đã có những hành vi vi phạm nội quy của cơ quan nên chúng tôi quyết định tạm thời đình chỉ công tác".
Liên quan tới vụ việc, phía Ban Thường vụ Thành đoàn TP HCM cũng đang cho kiểm tra, xác minh sự việc. Sau khi có thông tin chính thức sẽ có phản hồi cụ thể.
Dinh chi cong tac thay giao nghi so dui, vuot toc hoc sinh trong gio Tin hoc o Sai Gon
Thầy giáo Đ. có hành vi sờ đùi, vuốt tóc học sinh lớp 7. Ảnh: Cắt từ clip. 
Trước đó, vào sáng nay (17/11), thầy Đ. cho biết: "Hành động trong clip chỉ là tôi giỡn em nó thôi. Lúc đó, tôi thấy chân của em có khắc một hình gì đó. Rồi tôi bảo để thầy xem, chứ đi học mà xăm hình lên như thế này là không được. Có vậy thôi chứ có gì đâu. Hiểu lầm thôi".
Về phía nữ sinh trong đoạn clip cũng xác nhận những hình ảnh trong clip chỉ là đùa giỡn chứ không phải sàm sỡ.
Theo điều 155 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định về khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của bị hại, thì chỉ được khởi tố vụ án hình sự về tội phạm quy định tại khoản 1 các điều 134, 135, 136, 138, 139, 141, 143, 155, 156 và 226 của Bộ luật Hình sự khi có yêu cầu của bị hại hoặc người đại diện của bị hại là người dưới 18 tuổi, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất hoặc đã chết.
Trong khi đó, tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi được quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự, không thuộc các trường hợp nêu trên. Có nghĩa là tội danh này không thuộc trường hợp khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại hoặc người đại diện hợp pháp của người bị hại là người chưa thành niên.
Do vậy, trong trường hợp gia đình bị hại không có đơn yêu cầu khởi tố thì cơ quan điều tra có thẩm quyền vẫn có trách nhiệm khởi tố khi có đủ căn cứ.
  • Tối 16/11, một clip nghi vấn thầy giáo dạy Tin học sàm sỡ nữ sinh lớp 7 được đăng tải lên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận. 
  • Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Nhiều người bình luận bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc với hành xử của thầy giáo đối với học sinh của mình. 
  • Phía lãnh đạo nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh xác nhận hình ảnh trong đoạn clip được ghi lại tại phòng học trong đơn vị này.
  • Phía lãnh đạo nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh xác nhận hình ảnh trong đoạn clip được ghi lại tại phòng học trong đơn vị này.

 
Mạnh Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)