Đầu tư 34 tỷ xây dựng Trung tâm báo chí hiện đại đầu tiên tại TP HCM

(Kiến Thức) - Với kinh phí đầu tư xây dựng hơn 34 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2020, TP HCM là địa phương đầu tiên có trung tâm báo chí hiện đại, phục vụ các sự kiện quan trong mang tầm quốc tế.

Thông tin trên được Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM (TTTT) cho biết tại Hội thảo Đề án xây dựng Trung tâm báo chí hiện đại TP HCM được tổ chức vào sáng 11/12.
Theo đề án, đến năm 2020 TP sẽ xây dựng trung tâm báo chí truyền thông đa phương tiện hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ các sự kiện quan trọng, có tầm quốc gia và quốc tế. Dự kiến Trung tâm báo chí TP HCM đặt tại số 255 đường Trần Hưng Đạo, quận 1. Đây sẽ là tòa nhà tích hợp nhiều công năng như: Nơi họp báo, tìm kiếm thông tin, tổ chức sự kiện, giao lưu, trao đổi thông tin giữa những người làm báo…
Dau tu 34 ty xay dung Trung tam bao chi hien dai dau tien tai TP HCM
Trung tâm báo chí APEC 2017 (Đà Nẵng) được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu ăn uống, đi lại...cho hơn 3.000 phóng viên trong và ngoài nước. 
Trung tâm là địa điểm chính thức để các cấp chính quyền của TP HCM cung cấp thông tin và trả lời phản ánh của các cơ quan báo chí, về những vấn đề xã hội được người dân quan tâm một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời. Đây cũng là nơi đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn về nghiệp vụ báo chí, qua đó tạo sự gắn kết, giao lưu, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan báo chí với nhau…
“Địa điểm này chỉ cách Văn phòng Thành ủy và UBND TP chưa tới 3km, vì vậy trong mọi điều kiện giao thông, lãnh đạo TP có thể đến trung tâm để cung cấp thông tin một cách nhanh nhất”, lãnh đạo Sở TTTT cho biết.
Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trung tâm ban đầu ước tính hơn 34 tỷ đồng, được xây dựng trong 2 giai đoạn: 2018 – 2020 và từ năm 2020 trở đi sẽ đưa vào hoạt động chính thức. Trung tâm bao gồm các khu chức năng, phòng họp báo nhanh, phòng họp báo chính thức, với kinh phí hoạt động của năm đầu tiên là 2 tỷ đồng.
Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng, hiện nay thông tin không chính thống được lan truyền rất nhanh, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội. Do đó, TP xác định cần xây dựng một trung tâm hiện đại để phục vụ nhu cầu tác nghiệp của báo chí chính thống cũng như cung cấp thông tin cho người dân.
“Trung tâm báo chí khi hình thành sẽ là nơi hỗ trợ cơ quan truyền thông nằm được thông tin, nguồn dữ liệu chính thống do thành phố cung cấp”, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)