Cô giáo kể lại phút giáp mặt với tên trộm chó đang bị dân đuổi bắt

Trên đường đi dạy, nữ giáo viên gặp đối tượng trộm chó mặt tái nhợt, chạy tới chặn xe và nói: “Cho tôi mượn xe, không người ta giết tôi chết”.

Công an TP.Hà Nội và Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đang phối hợp điều tra làm rõ vụ việc, Nguyễn Ngọc Ban (ở xã Quang Trung, huyện Thường Tín) tử vong tại khu vực cầu máng 7 (huyện Phú Xuyên) sau khi đi trộm chó ở xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên).
Co giao ke lai phut giap mat voi ten trom cho dang bi dan duoi bat
Cô giáo Phan Thị Liên kể lại lúc mình bị trộm chó lấy mất xe trên đường đi làm. 
Trước đó, trưa 12.10, Ban và Lê Văn Hòa (cùng trú tại xã Quang Trung) đi trộm chó ở xã Hồng Thái. Khi hai đối tượng trộm con chó thứ 5 ở địa bàn thôn Lạt Dương (xã Hồng Thái) thì bị người dân phát hiện, truy đuổi.
Ông Nguyễn Văn Sanh, Trưởng Công an xã Hồng Thái cho biết, Ban sau đó được phát hiện tử vong tại khu vực cầu máng 7 (thuộc địa phận xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên), còn Hòa chạy thoát. Trên đường bỏ chạy, Hòa chặn đường, lấy xe máy của chị Phạm Thị Liên (giáo viên Trường tiểu học xã Hồng Thái) rồi đi thẳng về xã Quang Trung đầu thú.
Trao đổi với PV về việc bị Hòa lấy xe, chị Phạm Thị Liên nhớ lại, trưa 12.10, chị đi xe máy từ xã Nam Triều tới trường ở xã Hồng Thái để dạy học. Khi đi tới gần cầu máng 7 thì chị phát hiện một người đàn ông mặt tái nhợt, hốt hoảng chạy đến chặn trước đầu xe.
“Thấy anh ta (Hòa – PV) chạy loạng choạng, tôi cứ nghĩ gặp say rượu nên đi xe sát vào mép đường.
Thế nhưng anh ta chạy tới giữ đầu xe nói “cho tôi mượn xe nhanh lên không có người ta giết tôi chết”. Miệng anh ta nói vậy, còn tay thì kéo tôi ra khỏi xe.
Là phụ nữ nên lúc đó tôi cũng hoảng sợ cố thò tay rút chìa khóa nhưng không được. Sau đó, anh ta quay xe lại rồi tăng ga. Tôi cố níu đuôi chiếc xe lại nhưng anh ta tăng ga nhanh quá khiến tôi bị ngã xước cả tay”, chị Liên kể lại.
Theo chị Liên, khi đó chị nghĩ mình gặp cướp chứ không hề biết đối tượng lấy xe của mình là trộm chó đang bị người dân truy đuổi.
“Sau mất xe, tôi chạy tới nhà chú tôi có trang trại gần đó báo “người ta cướp xe của cháu rồi”. Chú tôi điện cho người nhà chặn đường nhưng không được nên tôi báo công an xã”, chị Liên nhớ lại.
Chị Liên cho biết thêm, hai ngày sau khi xảy ra sự việc (14.10), chị đã được cơ quan công an bàn giao lại chiếc xe máy bị trộm chó lấy. Cùng ngày thì người thân của Hòa đã tới xin lỗi chị Liên và giải thích Hòa chỉ mượn xe để đi đầu thú chứ không phải cướp xe.
“Nghe họ nói vậy nên tôi không yêu cầu hay trách móc gì nữa”, chị Liên nói thêm.
Theo Xuân Lực/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)