Chủ tịch Hà Nội: Lập lại quy hoạch hai bên sông Hồng

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, vừa qua Chính phủ đã đồng ý lập lại quy hoạch hai bên sông Hồng. Trong đó có việc thực hiện phân lũ, sẽ cố gắng trình để HĐND thông qua vào dịp tháng 7 tới. 

 Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với cử tri ngày 13/5. Ảnh Mạnh Thắng
Sau hai năm sắp xếp lại, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đã giảm được 46 phòng, đồng thời giảm 26 trưởng phòng, hơn 100 phó trưởng phòng.
Tiếp tục sáp nhập các trung tâm y tế
Ngày 13/5, tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH Hà Nội, trao đổi với cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thông tin về kết quả cải cách hành chính, tiết kiệm chi tiêu ngân sách, chi tiêu công theo NQ 39 của Bộ Chính trị trong 2 năm 2016 – 2017.
Ông Chung cho biết, Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo, do Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải làm trưởng ban. Ban chỉ đạo chịu trách nhiệm đôn đốc việc cải cách hành chính, sắp xếp lại bộ máy của Hà Nội. Sau 2 năm thực hiện, đến giờ Hà Nội đã sắp xếp xong toàn bộ các sở, ban, ngành, quận, huyện và các đoàn thể chính trị.
Cụ thể theo ông Chung, Hà Nội đã sắp xếp được 22 sở và tương đương. Sau sắp xếp đã giảm từ 204 phòng xuống còn 158 phòng, giảm 46 phòng, đồng thời giảm 26 trưởng phòng, hơn 100 phó trưởng phòng.
Hà Nội cũng đã thống nhất tổ chức lại 12 phòng chuyên môn ở quận huyện thị xã, các đơn vị sự nghiệp thuộc sở cũng giảm 121 đơn vị… Tới đây, Hà Nội sẽ tiếp tục sáp nhập các trung tâm, phòng y tế quận, huyện, góp phần tinh gọn bộ máy, đảm bảo thực thi công vụ hiệu quả hơn.
Cũng theo ông Chung, qua rà soát lại toàn bộ thủ tục hành chính, đến nay Hà Nội đã kết nối mạng toàn bộ. 100% doanh nghiệp đã kê khai hải quan, thuế qua mạng, 100% thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng được thực hiện qua mạng.
Đang thực hiện quy hoạch sông Hồng
Trước phản ánh của cử tri, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng trao đổi về thực trạng quá tải và quy hoạch khu vực bãi sông Hồng. Theo ông Chung, vừa qua Chính phủ đã đồng ý lập lại quy hoạch hai bên sông Hồng. Trong đó có việc thực hiện phân lũ, sẽ cố gắng trình để HĐND thông qua vào dịp tháng 7 tới. Đồng thời, Hà Nội cũng đang thực hiện theo quy hoạch sông Hồng.
Khi hai quy hoạch này xong, sẽ tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực hai bên sông Hồng. Trong lúc chờ quy hoạch, các khu vực có tuyến sông tiếp tục sửa sang lại các tuyến đường, cơ sở trường học y tế phục vụ nhân dân. Mặc dù vậy, việc này vẫn chưa đáp ứng được tình hình thực tế và mong mỏi của người dân.
Ông Chung cho biết, việc xây dựng cầu vượt kết nối đường Yên Phụ, cùng 4 cửa khẩu sẽ tạo ra hệ thống giao thông đồng bộ. Đặc biệt, Hà Nội đang thực hiện thiết kế hai tuyến đường chạy dọc hai bờ sông Hồng, sau khi hoàn thành sẽ có sự kết nối tốt hơn.
Theo Luân Dũng/TP

>> xem thêm

Bình luận(0)