Bồn chứa Công ty Vedan có gì mà công nhân ngã vào tử vong?

Trong lúc đang làm việc tại Công ty Vedan Việt Nam, một số công nhân phát hiện anh B.V.L (42 tuổi, công nhân công ty) nằm bất tỉnh ở dưới bồn chứa dung dịch của phân xưởng.

Bon chua Cong ty Vedan co gi ma cong nhan nga vao tu vong?
 Hiện trường công nhân tử vong
Tối 19/2, đại diện công ty Vedan xác nhận sự việc có công nhân tử vong tại công ty với phóng viên. Theo đó, chiều 18/2, trong lúc đang làm việc tại công ty Vedan Việt Nam (trụ sở xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), một số công nhân phát hiện anh B.V.L (42 tuổi, công nhân công ty) nằm bất tỉnh ở dưới bồn chứa dung dịch của phân xưởng.
Ngay sau đó, Công ty Vedan Việt Nam nhanh chóng đến khu vực xảy ra vụ việc, cùng với một số công nhân đưa anh L lên khỏi bồn chứa và chuyển đến Bệnh viện đa khoa Long Thành cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong.
Bon chua Cong ty Vedan co gi ma cong nhan nga vao tu vong?-Hinh-2
 Khu vực bồn chứa, nơi phát hiện công nhân tử vong
Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Long Thành và Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, phong tỏa hiện trường công nhân tử vong, làm việc với các nhân chứng và đại diện Công ty Vedan Việt Nam để điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Trao đổi với báo Tiền Phong tối 19/2, đại diện Công ty Vedan cho biết đây là vụ việc tai nạn lao động. “Hiện công ty đang phối hợp với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai và công an làm để điều tra, làm rõ nguyên nhân và đang chờ kết quả. Về phía nạn nhân, Công ty hỗ trợ 100% chi phí đi lại cho gia đình cũng như lo liệu hậu sự” – vị này cho hay.
Liên quan đến hoạt động Công ty Vedan Việt Nam trước dịch Covid-19, đại diện công ty cho biết hiện công ty vẫn hoạt động bình thường, gần như 100% công nhân đã trở lại làm việc đầy đủ.
Theo Uyên Phương/ Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)