Bắt “nữ quái” mua bán bé gái 5 ngày tuổi ở Thanh Hóa

Google News

Phạm Thị Hằng đang có hành vi giao dịch, mua bán trẻ em là bé gái 5 ngày tuổi thì bị Công an TP Thanh Hóa phát hiện và bắt giữ.

Ngày 12/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua công tác nắm tình hình và điều tra, xác minh, chiều 11/6, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ Phạm Thị Hằng (SN 1986; ngụ xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) đang có hành vi giao dịch, mua bán trẻ em là bé gái 5 ngày tuổi tại nhà nghỉ Thu Hà, đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.
Bat “nu quai” mua ban be gai 5 ngay tuoi o Thanh Hoa
Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan Công an. 
Theo kết quả điều tra ban đầu, do hoàn cảnh khó khăn nên chị N.T.M. (ngụ tỉnh Thái Nguyên) đang mang thai con gái tháng thứ 9 có lên hội nhóm "Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi" để liên hệ tìm người nuôi con sau khi sinh. Sau khi liên hệ được với tài khoản Facebook "Hang pham" của Phạm Thị Hằng, chị M. nói nguyện vọng của bản thân muốn tìm người nuôi con sau sinh, Hằng đồng ý, hứa hẹn sẽ trả toàn bộ viện phí và chi phí cho M. bắt xe từ Thái Nguyên vào Thanh Hóa.
Trong thời gian này, Hằng đã liên hệ và bán cháu bé cho một gia đình hiếm muộn ở huyện Như Xuân với giá 45 triệu đồng. Để tạo niềm tin cho người mua, Hằng đã làm giả giấy chứng sinh cho cháu gái. Khi giao dịch đang diễn ra thị bị Công an TP Thanh Hóa ập vào bắt quả tang. Tại chỗ, công an đã thu giữ của Hằng 6 giấy tờ khai sinh (nghi làm giả). Tiến hành kiểm tra nơi ở của Phạm Thị Hằng, lực lượng công an phát hiện Hằng đang nuôi 3 phụ nữ mang thai.
Theo lời khai của những phụ nữ này, Hằng đã thỏa thuận với họ là sau khi sinh, Hằng sẽ liên hệ làm thủ tục cho con nuôi và trả cho mỗi người 10 triệu đồng. Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi mua bán người dưới 16 tuổi của Phạm Thị Hằng dưới hình thức chuyển khoản.
Hiện, Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ đối với Phạm Thị Hằng về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi" để điều tra mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Bất ngờ chân dung nghi phạm bắt cóc, sát hại bé gái ở Hà Nội
  
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)