Bác tin đồn ca nhiễm ở Công ty Xi măng Hoàng Thạch tử vong

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định thông tin về ca nhiễm ở Công ty Xi măng Hoàng Thạch tử vong lan truyền trên mạng xã hội là thông tin không chính xác, sai sự thật.

Ngày 20/2, mạng xã hội lan truyền thông tin một ca mắc COVID-19 ở Hải Dương tử vong. Theo thông tin được chia sẻ, bệnh nhân này tên N.V.H, sinh năm 1961, làm việc tại một công ty xi măng ở thị xã Kinh Môn.
Chiều 20/2, ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết đây là thông tin không chính xác, sai sự thật.
Bac tin don ca nhiem o Cong ty Xi mang Hoang Thach tu vong
Thông tin về ca nhiễm ở Công ty Xi măng Hoàng Thạch tử vong lan truyền trên mạng xã hội là thông tin không chính xác, sai sự thật. 
Theo ông Phúc, ngay sau khi nhận thông tin, ông đã trao đổi với Giám đốc Bệnh viện dã chiến 2. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai về Hải Dương điều trị khẳng định thông tin trên không chính xác. Hiện tại, Bệnh viện dã chiến số 2 có một số bệnh nhân nặng nhưng vẫn hoàn toàn trong tầm kiểm soát.
Trước đó, ngày 18/2, cơ quan chức năng đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là công nhân tại công ty này. Bệnh nhân N.V.H (sinh năm 1961) là lái xe bộ phận sửa chữa công trình – Xưởng sửa chữa, Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch, sống tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn.
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế khu dân cư, nơi bệnh nhân sinh sống gồm 350 hộ dân và phong tỏa tạm thời Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch. Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định “4 tại chỗ” nghiêm ngặt, khẩn trương truy vết các trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm với người dân, người lao động trong doanh nghiệp.
Ngày 20/2, tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.
Cơ quan chuyên môn đã lấy 910 mẫu xét nghiệm của người lao động trong công ty và 1.310 mẫu trong khu dân cư. Các mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính lần 1. Đặc biệt, trong số đó có 26 trường hợp F1 là người nhà và các công nhân làm cùng phân xưởng sửa chữa với bệnh nhân. 
>>> Mời độc giả xem thêm video Từ vùng dịch Covid-19 đến TP.HCM phải khai báo y tế

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)