![]() |
| Hơn 2 năm mới gặp nhưng Dương và Ngọc Miu không biểu lộ cảm xúc với nhau. ảnh: Thanh Tùng |
![]() |
| Hơn 2 năm mới gặp nhưng Dương và Ngọc Miu không biểu lộ cảm xúc với nhau. ảnh: Thanh Tùng |
Chiều 9/5, sau phần đề nghị mức án, luật sư của Văn Kính Dương (SN 1980, ngụ TP Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu, SN 1994, quê Hải Phòng) và các bị cáo đồng phạm tiếp tục phần nêu quan điểm bảo vệ thân chủ.
![]() |
| Trùm ma túy Văn Kính Dương xin giảm nhẹ hình phạt cho "hotgril" Ngọc Miu |
![]() |
| Quốc dùng dao đâm nạn nhân 29 nhát. |
Những ngày qua, cho rằng doanh nghiệp trên địa bàn khai thác cát gây sạt lở bờ sông nghiêm trọng, hàng trăm hộ dân ở tổ dân phố Lại Bằng 2 (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã góp tiền, bỏ công việc để cùng nhau dựng một hàng rào bằng tre trên sông Bồ.
![]() |
| Người dân dựng cọc tre, phía dưới là những rọ đá trên sông Bồ để ngăn chặn tàu thuyền khai thác cát. |
![]() |
| Một dãy khoảng 60 cọc tre được chôn theo hướng hình vòng cung, nhô lên khỏi mặt nước chừng 0,5 mét. |
![]() |
| Người dân chôn dãy cọc tre chừng một nửa chiều rộng con sông. Phía bên kia bờ thuộc địa phận xã Phong Sơn, huyện Phong Điền thì vẫn thông thoáng. |
![]() |
| Theo người dân địa phương, họ đã phản ánh tình trạng tàu thuyền khai thác cát này lên chính quyền địa phương nhưng lâu nay vẫn không thay đổi được gì. |
![]() |
| Ông Phan Văn Mão (người dân tại tổ dân phố Lại Bằng 2), người cùng với người dân trong tổ dân phố dựng cọc tre trên sông Bồ cho rằng việc dựng cọc tre với mục đích nhằm "bảo vệ vườn tược, tính mạng của người dân". |
![]() |
| Theo quan sát của PV, trên sông Bồ, rất nhiều đoạn bờ đã bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân cho rằng nhiều tàu thuyền đã khai thác ồ ạt quá mức kiểm soát trên đoạn sông này. |
![]() |
| Dọc dòng sông Bồ nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng tạo thành những vách tường dựng đứng. |
![]() |
| Nhiều đoạn bị sạt lở khoét sâu vào, theo ông Nguyễn Minh Điện (65 tuổi, ở tổ dân phố Lại Bằng 2) thì trong vòng khoảng 2 năm nay, nhiều điểm sạt lở đã khoét sâu vào chân núi hàng chục mét. Đây là lý do người dân lo lắng và phải có hành động. |
![]() |
| Nhiều điểm sạt lở cộng với việc tàu thuyền khai thác cát trên dòng sông suốt đêm khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có cuộc họp với lãnh đạo thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền. UBND tỉnh giao cho 2 huyện, thị này vận động người dân tháo dỡ các cọc tre đã đóng xuống sông Bồ để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đi lại. |
![]() |
| Tuy nhiên, trao đổi với PV một số người dân cho rằng, việc tự tháo dỡ hàng rào nói trên chỉ diễn ra khi cơ quan chức năng có những biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác cát để cuộc sống người dân khu vực ven sông Bồ được yên bình. |
Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Bắc Ninh) vừa tổ chức diễn tập phương án và ra quân bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Trong quá trình tuần tra, lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an phường Liêm Tuyền phát hiện nam thanh niên đi bộ, vác theo ba lô pháo nổ.
Công an phường Thượng Hồng (Hưng Yên) vừa khởi tố 9 đối tượng tại thôn Mão Chinh về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Qua công tác làm sạch dữ liệu đăng ký xe, lực lượng CSGT phát hiện có những cá nhân đứng tên hơn 7.000 xe mô tô, có cá nhân đứng tên hơn 100 xe ô tô...
Công an Hà Nội vừa bắt giữ Phạm Đình Vượng khi đang tìm cách tẩu tán chiếc xe máy nghi trộm cắp.
Chỉ thị của Thủ tướng cho biết, nếu không kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm, sẽ làm giảm niềm tin của người dân, ảnh hưởng đến tính công bằng xã hội…
Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại nhà hàng Tâm Anh khiến tầng 3 của nhà hàng bị thiệu rụi nhiều đồ đạc, tài sản.
Ông N.N.H tự tìm hiểu công thức và cách sản xuất cao thảo dược trên mạng internet và bán ra thị trường qua mạng xã hội Tiktok, Facebook.
Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Bùng-Vạn Ninh làm 5 người thương vong, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.
Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng đẩy đại úy cảnh sát giao thông vào đầu xe tải xảy ra tại thôn Bóng, xã Phượng Dực.
Bộ GD-ĐT cho biết đang xem xét việc thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra toàn diện Trường Cao đẳng nghề Thiết kế và Thời trang London.
Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 500 triệu đồng/năm. Hộ kinh doanh phấn khởi nhưng vẫn nhiều nỗi lo.
Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà giáo bổ sung thêm các trường hợp được hưởng chính sách thu hút, trọng dụng đối với nhà giáo.
Dự báo thời tiết 13/12/2025, miền Bắc trời chuyển rét, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Hà Nội mưa rét, nhiệt độ từ 14-16 độ.
PGS.TS Phạm Mạnh Hà cho rằng, lương thấp có thể sinh ra tham nhũng vặt (để mưu sinh), nhưng quyền lực và lòng tham vô độ mới sinh ra tham nhũng lớn.
Đây được xác định là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia do các đối tượng bị truy nã quốc tế điều hành từ nước ngoài.
Trung ương Hội LHTN Việt Nam làm rõ thông tin liên quan dự án "Nuôi em" của ông Hoàng Hoa Trung và dự án "Nuôi em Nghệ An" của bà Đỗ Thị Nga.
Để tránh né sự truy tìm của cơ quan công an, Đinh Nhiên (tỉnh Quảng trị) thường xuyên thay đổi nơi lẩn trốn, làm nhiều nghề và cắt đứt liên lạc với người thân.
Do bực tức vì thua game, N.B.K.D (tỉnh Hà Tĩnh) đã nhặt đá trên mặt cầu vượt ném nhiều lần xuống đường cao tốc, khiến một phương tiện bị hư hỏng.
Khi để xe máy Honda Lead BKS 18L1-506.xx tại khu vực nghĩa trang, bà N. bị kẻ gian cạy cốp và lấy trộm khoảng 150 triệu đồng.
Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Bắc Ninh) vừa tổ chức diễn tập phương án và ra quân bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Hoàng Bá Nghị về tội nhận hối lộ.
Ông N.N.H tự tìm hiểu công thức và cách sản xuất cao thảo dược trên mạng internet và bán ra thị trường qua mạng xã hội Tiktok, Facebook.
Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (tỉnh Ninh Bình) đang khẩn trương thi công, dự kiến sẽ khánh thành phần xây dựng vào ngày 19/12 tới.
Năm chạy xe từ xã Lưu Vệ lên xã Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa và đợi đến khi vợ chồng chủ nhà đi làm thì đột nhập vào nhà đục két lấy trộm tiền, vàng.
Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng đẩy đại úy cảnh sát giao thông vào đầu xe tải xảy ra tại thôn Bóng, xã Phượng Dực.
Qua công tác làm sạch dữ liệu đăng ký xe, lực lượng CSGT phát hiện có những cá nhân đứng tên hơn 7.000 xe mô tô, có cá nhân đứng tên hơn 100 xe ô tô...
Nảy sinh ý định giết hại một người phụ nữ, Nguyễn Văn Dương đã mua súng và đạn qua mạng rồi gây án do mâu thuẫn với nạn nhân, khiến bà Tr. tử vong.
Người dân phản ảnh tình trạng xe tải vận chuyển vật liệu xây dựng lưu thông tại trung tâm đô thị vi phạm quy định về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
Công an phường Đông Hoa Lư (Ninh Bình) vừa bắt giữ kẻ đột nhập nghĩa trang tổ dân phố Phú Hào, trộm cắp trụ đá khoảng 100 năm.