29 Tết, nhiều siêu thị “cháy hàng” hạt dưa, mứt tết…

Hai ngày trước Tết nguyên đán, tại TP HCM, nhiều siêu thị đã cháy hàng đặc trưng ngày tết như hạt dưa, mứt gừng, mứt dừa…

Ngày 29 Tết, Dân Việt ghi nhận nhiều siêu thị cháy hàng Tết các loại hạt, mứt:
Những ngày này, siêu thị nào cũng đông nghẹt khách, cả nghìn người chen chân mua sắm khiến nhiều siêu thị trở nên quá tải.
Sáng ngày 25/1, tức 28 tết, tại siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh), hàng trăm người chen lấn quanh quầy hạt mứt tết và các loại hạt truyền thống ngày tết. Thế nhưng, khi đã chen chân vào được đến quầy hàng thì hầu hết bà nội trợ đều “tiu nghỉu” vì không còn món hàng muốn mua.
29 Tet, nhieu sieu thi “chay hang” hat dua, mut tet…
 
Các nhân viên siêu thị này co biết, hiện các loại hạt dưa, hạt bí, hạt sen… hay một số loại mứt truyền thống như mứt gừng dẻo, mứt dừa… đều đã hết hàng.
Trước đó, chiều 27 tết, tại BigC An Phú (quận 2), khách hàng cũng không thể tìm mua được các loạt hạt này.
Trong khi đó, quầy hàng rau, củ quả, bánh chưng… có phần dồi dào nguồn hàng hơn. Giá một số loại trái cây nhập khẩu còn giảm sâu, thu hút rất đông người tiêu dùng.
Ông Hồ Quốc Nguyên - Giám đốc Quan hệ Công chúng hệ thống siêu thị BigC, cho biết những ngày này đang là thời điểm mua sắm tấp nập nhất trong năm, sức mua có thể tăng lên gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Đặc biệt, sức mua mặt hàng thịt heo dự kiến có thể sẽ tăng lên gấp 4 lần trong những ngày cận Tết. Sức tiêu thụ các loại rau củ quả tươi sống, các loại trái cây chưng Tết sẽ đạt đến hơn 5.000 tấn.
29 Tet, nhieu sieu thi “chay hang” hat dua, mut tet…-Hinh-2
 
Cùng với việc lượng khách đổ về các siêu thị rất đông, lượng xe máy ra vào nhiều bãi gửi xe tại siêu thị cũng luôn trong tình trạng đầy chỗ. Siêu thị Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) đã chủ động di dời tất cả xe của ban giám đốc và nhân viên để hoàn toàn nhường chỗ đậu xe cho khách. Tại bãi xe, siêu thị này cũng bố trí bảo vệ túc trực sắp xếp xe ngay ngắn và thu gom các xe đẩy hàng nhằm giúp bãi xe trật tự, thông thoáng.
Để phục vụ nhu cầu mua sắm ngày Tết, các hệ thống siêu thị đều tăng giờ mở cửa. Trong tuần cận tết, siêu thị Big C sẽ mở cửa sớm và đóng cửa trễ hơn giờ hoạt động bình thường. Các siêu thị sẽ đóng cửa nghỉ Tết từ 12h trưa 30 Tết (27.1.2017) và mở cửa phục vụ trở lại vào sáng mồng 3 Tết (30.1.2017), một số siêu thị sẽ mở cửa phục vụ từ mồng 2 Tết.
Ông Nguyễn Tân Thanh – Đại diện truyền thông hệ thống siêu thị Co.opMart cho biết.
Theo Thuận Việt/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)