Kinh hoàng chợ ma túy Sài Gòn

Tại Sài Gòn, ma túy được bán công khai ở các vũ trường, bến tàu xe, công viên và nhiều điểm nóng khác.

Vấn nạn ma túy luôn là mối lo ngại của toàn xã hội. Các đối tượng vận chuyển ma túy tinh vi thế nào, việc buôn bán hút chích ma túy công khai ra sao, ma túy nguy hiểm đến mức nào sẽ được phản ánh chân thực trong phóng sự "Ma túy - hiểm họa nơi đô thị" trong chương trình Nóng & Lạ của Truyền hình An Viên.
Ma túy được coi là một hiểm họa lớn đối với người dân, đặc biệt là người dân ở các đô thị lớn như TP HCM. Tại đây, hàng ngày, người dân vẫn gai người chứng kiến cảnh mua bán, hút chích ma túy công khai diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn. Ma túy có thể được mua bán lộ liễu tại các vũ trường, các bến tàu xe, nhà hàng, công viên hay tại một nhà dân trước sự chứng kiến của nhiều người.
Kinh hoang cho ma tuy Sai Gon
 Mua bán ma túy công khai tại Sài Gòn.
Để dẹp bỏ tình trạng này, lực lượng cảnh sát đã lập nhiều chuyên án truy quét. Mới đây nhất, rạng sáng 28/12, hàng trăm cảnh sát và các đơn vị phối hợp đồng loạt tập kích các tụ điểm ăn chơi tại trung tâm TP HCM, phát hiện nhiều gói trắng nghi là ma túy và đưa hàng chục người nghi hút ma túy về trụ sở làm việc.
Trailer phóng sự: "Ma túy - hiểm họa nơi đô thị":

Một cuộc truy quét khác được phóng viên ghi lại, diễn ra vào ngày 5/12 đồng loạt tại 24 quận huyện trên địa bàn TP HCM. Ngay từ 4h sáng, các lực lượng chức năng đã tập trung ở chốt Đầu Voi và khu phố 5 thuộc phường 12, quận 8 - một điểm nóng về tội phạm ma túy, và bắt đầu triển khai tuần tra. Chỉ trong khoảng 30 phút tuần tra, lực lượng của phường đã tạm giữ 13 người liên quan đến ma túy để xử lý theo quy định.
Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, những tụ điểm công cộng từng là điểm nóng của ma túy ở TP HCM đã bình yên.
Không chỉ TP HCM, các tuyến biên giới đã trở thành điểm nóng cho các hoạt động vận chuyển và buôn bán ma túy với số lượng lớn. Cách đây chưa lâu, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia.
Tháng 2/2014, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh cũng phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 4 bánh heroin. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nguyễn Phi Tiến (SN 1971, ngụ tỉnh Đồng Nai) khi đối tượng này xuất hiện để nhận hàng. Khám xét nhà đối tượng Tiến, cơ quan chức năng phát hiện 14 kg chất bột màu trắng, 6 kg chất bột màu nâu là ma túy và nhiều máy móc phục vụ chế biến ma túy.
Vì khoản lợi nhuận siêu khủng, nhiều đối tượng vẫn bất chấp tính mạng lao vào vòng xoáy ma túy như một con thiêu thân. Các đối tượng này luôn trang bị vũ khí và không ngại chống trả lực lượng truy bắt. Đã có không ít chiến sĩ biên phòng ngã xuống dưới bàn tay của những kẻ buôn bán cái chết trắng.
Ma túy không chỉ tàn phá sức khỏe, tinh thần của người nghiện mà còn ảnh hưởng tới toàn thể cộng đồng xã hội. Đã có nhiều vụ cướp giật trên đường phố, những vụ án mạng kinh hoàng mà nguyên nhân được xác định bắt nguồn từ ma túy. Nguy hiểm hơn, trong thời gian qua, thị trường ma túy xuất hiện một loại ma túy tổng hợp có tên "hàng đá". Số người nghiện "hàng đá" đang tăng theo cấp số nhân và tác hại của nó đến với cộng đồng rất nguy hiểm khi đối tượng "ngáo đá".
Phóng sự "Ma túy - hiểm họa nơi đô thị" được phát sóng trong chương trình Nóng & Lạ trên Truyền hình An Viên lúc 20h15 thứ Hai (5/1/2015) và phát lại lúc 10h15 thứ Ba (6/1/2015) và 16h45 thứ 4 (7/1/2015).
Hải Sơn

Bình luận(0)