PETA đã phát hiện cảnh lột da cá sấu làm túi kinh hoàng ở một trang trại nuôi và cung cấp da cá sấu ở bang Texas, Mỹ.Đằng sau vẻ hào nhoáng của những chiếc túi xách hàng hiệu là những con cá sấu bị lột da không thương tiếc.Để làm một chiếc túi Hermes có giá trung bình hơn 53.000 USD, cần da của 3 con cá sấu. Mặc dù ngoài tự nhiên, cá sấu có tuổi thọ cao hơn con người rất nhiều nhưng loài động vật này gần như không có cơ hội sống khi tròn 3 năm tuổi.Lúc cá sấu tròn 3 tuổi là thời điểm lớp da đã cứng cáp và có thể lột để làm các sản phẩm cao cấp như túi xách hoặc đồng hồ.Những công nhân làm việc tại trang trại cá sấu cho biết, họ dùng súng chuyên dụng để bắn vào đầu cá sấu, rồi cưa những dãy gai trên lưng và dùng dao để cắt ngang cổ con vật. Trong hình là cảnh những con cá sấu bị dồn vào một góc chật chội để chờ đem đi xẻ thịt, lột da.Mỗi ngày công nhân trong xưởng có thể giết hàng trăm con cá sấu. Con vật sẽ trải qua đau đớn trong nhiều phút trước khi chết.Các công nhân ngâm những con cá sấu đã chết trong một thùng đá trước khi lột da.Một người làm việc tại xưởng lột da cá sấu tiết lộ rằng: “Họ xẻ lưng cá sấu, rồi lấy da bụng làm túi".Trước hết, họ đặt cá sấu lên bàn, bẻ quặt đầu nó xuống, dùng một con dao mổ đâm thẳng vào xương sống nó. Sau đó, họ lấy một thanh sắt dài và chọc sâu vào xương sống cá sấu, tới tận phần đuôi.Da của cá sấu được bảo quản trong tủ đông lạnh trước khi được phân phối tới những xưởng thuộc da trên khắp nước Mỹ.
PETA đã phát hiện cảnh lột da cá sấu làm túi kinh hoàng ở một trang trại nuôi và cung cấp da cá sấu ở bang Texas, Mỹ.
Đằng sau vẻ hào nhoáng của những chiếc túi xách hàng hiệu là những con cá sấu bị lột da không thương tiếc.
Để làm một chiếc túi Hermes có giá trung bình hơn 53.000 USD, cần da của 3 con cá sấu. Mặc dù ngoài tự nhiên, cá sấu có tuổi thọ cao hơn con người rất nhiều nhưng loài động vật này gần như không có cơ hội sống khi tròn 3 năm tuổi.
Lúc cá sấu tròn 3 tuổi là thời điểm lớp da đã cứng cáp và có thể lột để làm các sản phẩm cao cấp như túi xách hoặc đồng hồ.
Những công nhân làm việc tại trang trại cá sấu cho biết, họ dùng súng chuyên dụng để bắn vào đầu cá sấu, rồi cưa những dãy gai trên lưng và dùng dao để cắt ngang cổ con vật. Trong hình là cảnh những con cá sấu bị dồn vào một góc chật chội để chờ đem đi xẻ thịt, lột da.
Mỗi ngày công nhân trong xưởng có thể giết hàng trăm con cá sấu. Con vật sẽ trải qua đau đớn trong nhiều phút trước khi chết.
Các công nhân ngâm những con cá sấu đã chết trong một thùng đá trước khi lột da.
Một người làm việc tại xưởng lột da cá sấu tiết lộ rằng: “Họ xẻ lưng cá sấu, rồi lấy da bụng làm túi".
Trước hết, họ đặt cá sấu lên bàn, bẻ quặt đầu nó xuống, dùng một con dao mổ đâm thẳng vào xương sống nó. Sau đó, họ lấy một thanh sắt dài và chọc sâu vào xương sống cá sấu, tới tận phần đuôi.
Da của cá sấu được bảo quản trong tủ đông lạnh trước khi được phân phối tới những xưởng thuộc da trên khắp nước Mỹ.