Mua kính 10 triệu hỏng luôn: Jess Lotte hành xử coi thường khách hàng

(Kiến Thức) - Hành xử với khách hàng ''mua kính xịn, 3 ngày đã hỏng'' theo kiểu qua cầu rút ván, nhưng Jess Lotte Hà Nội ra rả phủ nhận, song cuộc ghi âm đã chứng minh họ nói dối.

Như báo điện tử Kiến Thức đã đưa tin, chị H.M (Cầu Giấy, Hà Nội) mua kính hàng hiệu Botega Veneta 10 triệu mua ở Jess Lotte có địa chỉ tại Trung tâm Thương mại Lotte Center Hà Nội (54 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội) được 3 ngày thì càng kính rụng, trong khi nhân viên và cửa hàng trưởng Jess Lotte lại có thái độ và cách hành xử kiểu ''qua cầu, rút ván'' - ''bán xong kính xịn, thu tiền rồi... coi thường khách'' khiến chị H.M vô cùng bức xúc.
Để làm rõ thông tin bị khách “tố” kính 10 triệu mua ở Jess Lotte vừa dùng đã rơi gọng và cách hành xử coi thường khách hàng nêu trên, Báo điện tử Kiến Thức đã có buổi trao đổi với đại diện Jess Lotte.
Mua kinh 10 trieu hong luon: Jess Lotte hanh xu coi thuong khach hang
 Chiếc kính mà chị H.M mua tại cửa hàng Jess Lotte
Ra rả phủ nhận trả lời "Em không biết''
Tại buổi làm việc ngày 20/7, chị Hiền - Cửa hàng trưởng cửa hàng Jess Lotte xác nhận, có trường hợp chị H.M mua kính ở Jess Lotte Hà Nội nhãn hiệu Botega Veneta_BV219FS_55_SJ9-JD (SUN) giá 10.000.000 đồng, sau khi sử dụng được 3 ngày thì long ốc rơi càng. Hiện cửa hàng đã gửi kính về hãng để kiểm tra xem lỗi là kỹ thuật hay do khách hàng.
“Trường hợp này nếu do lỗi của bên em thì bên em sẽ chịu trách nhiệm, còn nếu lỗi về bên khách hàng thì khách hàng cũng phải chấp nhận là bọn em chỉ thay ốc hay vấn đề tương tự như thế. Sau khi khách hàng phản ánh, bên em đã ghi nhận, hiện chúng em cũng phải chờ phản hồi của hãng vì bên em phải gửi về hãng”, chị Hiền nói.
Khi PV đặt câu hỏi: "Khách hàng cho biết nhân viên Jess Lotte sau khi nhận kính trong tình trạng hỏng, hẹn khách hàng gọi điện và trả lời việc xử lý tình trạng kính nhưng rồi... mất hút; khi khách hàng liên hệ thì cứ trả lời 'em không biết'?, chị Hiền cho biết : “Sao bên em lại trả lời thiếu trách nhiệm. Em chưa bao giờ nói từ không biết. Bên em đã nhận cái kính đó, em có gửi về phía công ty để bảo hành, vì chế độ bảo hành bên em là một năm và bảo hành các lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất”.
Theo chị Hiền, chiều 19/7 chị đã gọi điện cho quản lý của công ty, sau đó phản hồi với khách hàng rằng sẽ có câu trả lời sớm nhất. "Thế nhưng do khách hàng yêu cầu phải có thời gian cụ thể là mấy ngày hay mấy tuần sẽ có câu trả lời mà em cũng chỉ là nhân viên, em cũng phải đợi câu trả lời của sếp và của hãng, làm sao em trả lời được", chị Hiền nói.
Theo chị Hiền, thực ra những cái kính như thế là bị bong ốc, nếu là do lỗi kỹ thuật thì bên em, ví dụ là gửi về hãng, sẽ tìm những con ốc zin thay cho chị ý. Nhưng yêu cầu của chị ấy là muốn một đổi một, còn em chỉ là nhân viên, em cũng rất nhiều người quản lý, cái đấy phải trình sếp duyệt.
Ngoài ra, chị Hiền cũng cho hay, đây là lần đầu tiên cửa hàng xảy ra trường hợp này. Sau khi nhận kính nhân viên kỹ thuật đã kiểm tra và xác nhận kính bị rơi ốc. Chị Hiền cho rằng, lỗi có thể do kỹ thuật, cái ốc có thể do bị rộng hay bị lỗi khác dẫn đến việc rơi càng. Em cũng biết là tâm lý của khách hàng vừa mua cái kính được 3 ngày mà như vậy, người ta sẽ khó chịu...” – chị Hiền phân trần.
Trao đổi với Kiến Thức, chị Trần Thị Nga - nhân viên văn phòng của Công ty TNHH TM An Trần tại chi nhánh miền Bắc cho biết, chị đã xin ý kiến cấp trên, trong vòng 5 ngày sẽ trả lời về cái kính là do nhà sản xuất, kỹ thuật hay khách hàng. Còn về việc các bạn nhân viên không tại cửa hàng không đưa ra được thời gian chính xác để trả lời là do hãng chưa trả lời thời gian cụ thể nên các bạn nhân viên tại cửa hàng không dám khẳng định với khách hàng là ngày mai hay ngày kia.
“Nếu bọn chị không có hướng xử lý, không có hướng giải quyết thì bọn chị không bao giờ nhận kính. Nếu nhân viên nào có nói em không biết thì chị cứ phản hồi trực tiếp với công ty em, mà trực tiếp là em, bên em sẽ xử lý", chị Nga khẳng định.
Tại sao Jess Lotte hoành tráng, chuyên nghiệp lại nói dối?
Cùng ngày, PV liên hệ người tiêu dùng phản ánh về buổi làm việc với đại diện Jess Lotte, chị H.M vô cùng bức xúc trước hành xử và thái độ ''làm sai không chịu nhận của Jess Sunglasses/ Jess Lotte''.
"Cuối giờ sáng 20/7, tôi nhận được tin nhắn điện thoại của bạn cửa hàng trưởng Jess Lotte: Em vừa gọi cho chị mấy cuộc nhưng không được. Do sơ suất bên em chưa kịp gọi điện lại với chị... vì hiện tại cái kính của chị, em đã gửi về hãng và em đã liên lạc với cấp trên và em mong chị chờ thêm 5 ngày nữa...", Chị H.M nói và đặt câu hỏi: "Nếu PV Kiến Thức  không đến làm việc với Jess Lotte vì bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thì họ có chịu liên hệ ngay với tôi và đưa câu trả lời rõ ràng về ngày có kết luận chiếc kính không, chưa kể, tôi chắc chắn kính hỏng do lỗi từ phía họ và nhà sản xuất''.
Để chứng mình vụ việc Jess Lotte tiền hậu bất nhất, trả lời khách hàng một đằng nhưng trả lời báo chí một kiểu, chị H.M đã cung cấp cho PV Kiến Thức bằng chứng ghi âm cuộc nói chuyện giữa chị và vị cửa hàng trưởng. Vị cửa hàng trưởng thừa nhận việc không gọi điện trả lời khách như đã hứa chỉ vì... ''em quên'', cũng như việc khách hàng luôn bị trả lời ''em không biết'' vì vị cửa hàng trưởng cũng như cô nhân viên tên Sơn ''em không biết vì không biết văn phòng trả lời thế nào, kính đã được chuyển về hãng sản xuất..."
Như vậy, điều dư luận đang quan tâm: Tại sao phía Jess Lotte lại nói dối báo chí về vụ việc này? Đã là một nhà phân phối chuyên nghiệp, Jess Lotte phải tính đến chế độ dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp chứ? Tại sao để xảy ra sự việc khách hàng mua kính xịn, sau 3 ngày hỏng kính, Jess Lotte lại có thái độ và hành xử coi thường khách đến vậy? Đạo đức kinh doanh của Jess Lotte ở đâu?
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Hưng Việt

Bình luận(0)