Không ít lần, người dân nhập viện vì ăn tiết canh bẩn, nhiễm khuẩn hoặc dùng các chất lạ để chế biến. Bất chấp tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng, không ít tiểu thương dùng cách công nghệ hãm tiết canh bẩn bán cho khách. Ảnh minh họa.Tiết canh vịt có giá bán cao hơn, và không có nhiều nên nhiều cửa hàng đã dùng tiết canh lợn, phù phép thành tiết canh vịt để bán. Báo chí từng đưa tin về các quán tiết canh trên đường Phạm Văn Đồng (TP HCM) đã dùng thêm phẩm màu thực phẩm pha với nước khoáng, sau đó chế thêm tiết canh vào rồi bỏ trong tủ lạnh để nhanh đông cứng rồi bán cho khách. Ảnh minh họa.Tiết canh vỉa hè được chế biến trên nền đất bẩn, bên cạnh những túi lòng mề hổ lốn và chất bột lạ màu trắng. Ảnh: PN.Để tránh tình trạng tiết đông yếu hoặc đông lâu thì các chủ quán bỏ tiết canh vào ngăn đá của tủ lạnh. Ảnh minh họa.Với số lượng bán ra trung bình khoảng 25 đến 30 con vịt/ ngày. Nhưng hầu hết các điểm giết mổ vịt ở khu vực giáp đường Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) chỉ có 2 đến 3 chậu nước để mổ vịt. Tiết canh được làm ngay trên nền đất bẩn, dùng bột lạ hãm nhanh đông, tẩy hết mùi hôi thay vì dùng muối thông thường. Ảnh chụp tháng 7/2014.Vỏ những gói bột hãm tiết canh vứt la liệt trên mặt đất. Ảnh minh họa.Tiết canh đóng vào những túi bóng và để ở gần cống rãnh, nhiều ruồi bọ và vi khuẩn. Ảnh minh họa.Những chậu nước cáu bẩn, chai lọ và hóa chất hãm tiết canh bày la liệt trên mặt đất. Ảnh minh họa.Cảnh tượng lấy tiết canh vịt hãi hùng, khiến ai cũng không dám thưởng thức món đặc sản này. Ảnh minh họa.Hãm tiết canh vịt trong một khoảng sân rất nhỏ và bẩn thỉu, xung quanh là phân vịt, vịt sống và lông vịt. Ảnh: Lao động.Vịt sống, vịt đã vặt lông nằm lăn lóc, lẫn lộn giữa sân. Ảnh: Lao động.Tiết canh bẩn đóng chai, chờ mang đi bán.
Không ít lần, người dân nhập viện vì ăn tiết canh bẩn, nhiễm khuẩn hoặc dùng các chất lạ để chế biến. Bất chấp tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng, không ít tiểu thương dùng cách công nghệ hãm tiết canh bẩn bán cho khách. Ảnh minh họa.
Tiết canh vịt có giá bán cao hơn, và không có nhiều nên nhiều cửa hàng đã dùng tiết canh lợn, phù phép thành tiết canh vịt để bán. Báo chí từng đưa tin về các quán tiết canh trên đường Phạm Văn Đồng (TP HCM) đã dùng thêm phẩm màu thực phẩm pha với nước khoáng, sau đó chế thêm tiết canh vào rồi bỏ trong tủ lạnh để nhanh đông cứng rồi bán cho khách. Ảnh minh họa.
Tiết canh vỉa hè được chế biến trên nền đất bẩn, bên cạnh những túi lòng mề hổ lốn và chất bột lạ màu trắng. Ảnh: PN.
Để tránh tình trạng tiết đông yếu hoặc đông lâu thì các chủ quán bỏ tiết canh vào ngăn đá của tủ lạnh. Ảnh minh họa.
Với số lượng bán ra trung bình khoảng 25 đến 30 con vịt/ ngày. Nhưng hầu hết các điểm giết mổ vịt ở khu vực giáp đường Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) chỉ có 2 đến 3 chậu nước để mổ vịt. Tiết canh được làm ngay trên nền đất bẩn, dùng bột lạ hãm nhanh đông, tẩy hết mùi hôi thay vì dùng muối thông thường. Ảnh chụp tháng 7/2014.
Vỏ những gói bột hãm tiết canh vứt la liệt trên mặt đất. Ảnh minh họa.
Tiết canh đóng vào những túi bóng và để ở gần cống rãnh, nhiều ruồi bọ và vi khuẩn. Ảnh minh họa.
Những chậu nước cáu bẩn, chai lọ và hóa chất hãm tiết canh bày la liệt trên mặt đất. Ảnh minh họa.
Cảnh tượng lấy tiết canh vịt hãi hùng, khiến ai cũng không dám thưởng thức món đặc sản này. Ảnh minh họa.
Hãm tiết canh vịt trong một khoảng sân rất nhỏ và bẩn thỉu, xung quanh là phân vịt, vịt sống và lông vịt. Ảnh: Lao động.
Vịt sống, vịt đã vặt lông nằm lăn lóc, lẫn lộn giữa sân. Ảnh: Lao động.
Tiết canh bẩn đóng chai, chờ mang đi bán.