Cư dân của làng Zisiqao ở tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc vốn từ lâu đã nổi tiếng với nghề nuôi rắn làm thực phẩm và thuốc men.
Làng Zisiqao chủ yếu nuôi những loài rắn độc như rắn hổ mang, rắn hổ lục và trăn. Cho tới nay, ngôi làng này ngày càng trở nên giàu có, nhiều người dân có thu nhập lên tới hàng nghìn USD.
Người dân trong làng bán phần lớn rắn cho các cơ sở sản xuất thuốc. Ngoài ra, họ cũng bán thịt của chúng cho các nhà hàng để làm món ăn.
Nhiều người dân trong làng đã nhanh chóng phất lên nhờ nghề nuôi rắn. Yang Hongchang, giám đốc một công ty nuôi rắn trong làng là một trong những người như thế.
Ông Yang Hongchang, một nông dân 60 tuổi, là người đầu tiên giới thiệu nghề nuôi rắn về làng vào năm 1985.
Từ đó, những người dân làng bắt tay vào nuôi rắn để lấy thịt bán cho các nhà hàng và một số bộ phận khác được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc. Súp rắn được cho là tốt cho hệ thống miễn dịch.
Không chỉ buôn bán trong nước, ông Yang và các gia đình trong làng còn xuất khẩu các sản phẩm của mình sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ.
Những con rắn được sấy khô để làm thuốc và bột.
Những con rắn chết được đưa vào lọ ngâm rượu.
Những bình rượu rắn được cất trữ cẩn thận.
Rượu rắn cũng được xem như một bài thuốc cổ truyền ở Trung Quốc.
Cư dân của làng Zisiqao ở tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc vốn từ lâu đã nổi tiếng với nghề nuôi rắn làm thực phẩm và thuốc men.
Làng Zisiqao chủ yếu nuôi những loài rắn độc như rắn hổ mang, rắn hổ lục và trăn. Cho tới nay, ngôi làng này ngày càng trở nên giàu có, nhiều người dân có thu nhập lên tới hàng nghìn USD.
Người dân trong làng bán phần lớn rắn cho các cơ sở sản xuất thuốc. Ngoài ra, họ cũng bán thịt của chúng cho các nhà hàng để làm món ăn.
Nhiều người dân trong làng đã nhanh chóng phất lên nhờ nghề nuôi rắn. Yang Hongchang, giám đốc một công ty nuôi rắn trong làng là một trong những người như thế.
Ông Yang Hongchang, một nông dân 60 tuổi, là người đầu tiên giới thiệu nghề nuôi rắn về làng vào năm 1985.
Từ đó, những người dân làng bắt tay vào nuôi rắn để lấy thịt bán cho các nhà hàng và một số bộ phận khác được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc. Súp rắn được cho là tốt cho hệ thống miễn dịch.
Không chỉ buôn bán trong nước, ông Yang và các gia đình trong làng còn xuất khẩu các sản phẩm của mình sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ.
Những con rắn được sấy khô để làm thuốc và bột.
Những con rắn chết được đưa vào lọ ngâm rượu.
Những bình rượu rắn được cất trữ cẩn thận.
Rượu rắn cũng được xem như một bài thuốc cổ truyền ở Trung Quốc.