Thông tin BCA sẽ xử lý một số tập đoàn kinh tế lớn là sai sự thật

Bộ Công an sẽ xác minh, điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, tác động tiêu cực đến an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ, an ninh đầu tư.

Những ngày gần đây, xuất hiện một số thông tin cho rằng sau vụ việc xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, Bộ Công an sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.
Liên quan vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã xử lý một số vụ án sai phạm, vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế như vụ việc xảy ra tại Công ty Việt Á, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông.
Thong tin BCA se xu ly mot so tap doan kinh te lon la sai su that
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an. 
“Quyết định khởi tố các vụ án này do các hành vi vi phạm pháp luật của các bị can, hoàn toàn không có việc hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự. Việc xử lý nhằm góp phần bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường tài chính, ngân hàng hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững, bảo vệ lợi ích hợp pháp của người dân, nhà đầu tư và doanh nghiệp”, Tướng Xô khẳng định.
Tuy nhiên, lợi dụng việc Bộ Công an xử lý một số vụ án như kể trên, các thế lực thù địch, phần tử xấu đã đăng tải, tán phát nhiều tin giả, tin sai sự thật liên quan đến kinh tế, tài chính, tiền tệ; mục đích nhằm gây hoang mang dư luận, gây rối loạn, mất an ninh, an toàn thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích, hoạt động bình thường của người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhất là thông tin cho rằng Bộ Công an sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.
Bộ Công an khẳng định đây là thông tin giả, thông tin thất thiệt, sai sự thật. Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi đưa tin thất thiệt, không chính xác, gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến an ninh kinh tế, tài chính, tiền tệ, an ninh đầu tư.
“Đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền...”, Trung tướng Tô Ân Xô khuyến cáo.
>>> Mời độc giả xem thêm video Bộ Công an vào cuộc xác minh clip nam sinh đánh cô giáo

Nguồn: THĐT

Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt nhóm lừa đảo đầu tư trực tuyến

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa bắt một nhóm lừa đảo đầu tư trực tuyến do Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi, trú tại huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) cầm đầu.

Theo thông tin ban đầu, từ đầu năm 2021, Nguyễn Hữu Đạt tham gia đầu tư sàn giao dịch nhị phân Worf Broker nhưng thua lỗ. Sau đó, Đạt làm môi giới để hưởng hoa hồng, nhưng thu nhập thấp, do đó đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư thông qua huy động vốn. Đạt đã liên lạc với 10 đối tượng khác để phân công nhiệm vụ từng người, sau đó thuê nhà tại phường An Phú (TP.Thủ Đức), mua nhiều máy tính để bàn và hàng ngàn sim điện thoại để tạo các nick ảo trên nền tảng Telegram.

Ba Ria – Vung Tau: Bat nhom lua dao dau tu truc tuyen
 

Sẽ làm rõ kẻ tung tin giả 'bà Phương Hằng bị phạt 1,5 triệu'

Công an TP.HCM đang thu thập tài liệu, chứng cứ để xác định ai là người đưa các thông tin giả liên quan đến bà Phương Hằng để xử lý.

Ngày 26/3, một nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, liên quan đến các thông tin giả xuất hiện trên mạng xã hội như “bà Phương Hằng đã được ông Dũng bảo lãnh về nhà”, “bà Hằng bị phạt 1,5 triệu đã được thả về”… hiện cơ quan điều tra đang thu thập thông tin, xác minh ai là người đã đưa thông tin để củng cố hồ sơ xử lý.

“Cơ quan điều tra sẽ làm việc với những người liên quan đến vụ án cũng như những người tung tin giả để củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng pháp luật” – người này nói.

'Bóc' thủ đoạn những kẻ tung tin giả lên mạng xã hội

Thời gian vừa qua Bộ Công an đã xử lý, khởi tố bắt giam loạt facebooker, KOL, những đối tượng này đưa thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng lên MXH.

Lật tẩy thủ đoạn

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, trước hết, cần khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người, trong đó, có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới