Cổ nhân dạy: 9 đạo lý nhân sinh vượt trên cả phong thủy

Google News

Ai cũng nghĩ phong thủy có tác động quan trọng đến đời người nhưng thực ra có những đạo lý nhân sinh vượt lên trên cả phong thủy.

1. Dựa vào người khác vĩnh viễn không có tiền đồ
Làm người nên nhớ: “Dựa vào núi thì núi đổ, dựa vào cha mẹ thì cha mẹ già, dựa vào anh chị em thì họ sẽ lẩn tránh”.
Con người nên nhớ: Dựa vào chính mình mới là nơi vững chắc nhất, còn tất cả mọi người ngoài kia chưa chắc đáng tin được. Cha mẹ sẽ già đi, con cái phải có cuộc sống riêng nên cách tốt nhất là tự thân vận động.
2. Khí độ quyết định cao độ
Trên đời này chẳng có thành công nào đến dễ dàng. Hãy nhớ rằng mọi quả ngọt đều phải dựa vào sự cố gắng của chính mình.
Muốn thành công trước hết hãy bồi dưỡng khí độ để bản thân mạnh mẽ như biển cả mênh mông, dũng mãnh như sóng cả. Vậy phải dành nhiều thời gian để phát triển bản thân, đừng tốn thời gian đi trách móc, đố kỵ với người khác.
Co nhan day: 9 dao ly nhan sinh vuot tren ca phong thuy
Ảnh minh họa. 
3. Biết tận hưởng sự cô đơn
Cô đơn không đáng sợ, cô độc mới đáng sợ. Có người từng nói: Trong màn đêm yên tĩnh, 1 mình leo lên đỉnh núi cao hoặc tới sa mạc rộng lớn, khi ấy, nước mắt không hiểu vì sao tự nhiên chảy xuống. Đây không phải là đau thương cũng không phải là hạnh phúc, đó là cảm giác vô cùng thoải mái của sự tĩnh lặng.
Mọi muộn phiền, khổ tâm trong phút chốc dường như được giải tỏa, phiền não đều tan biến. Đó cũng chính là một trong những cách tận hưởng sự tịch mịch, không phải có tiền là có thể mua được.
4. Người làm việc đại sự tất phải biết tùy biến
Cuộc sống thiên biến bạn hóa đầy bất ngờ, người đi đến được thành công cuối cùng là người biết thay đổi và thích nghi. Các vĩ nhân trong lịch sử đều có một số đặc điểm chung, thứ nhất là người lãnh đạo có trí tuệ hàng đầu, hiểu được bước tiếp theo nên thay đổi như thế nào mà dẫn dắt mọi người đi theo, luôn nhìn xa trông rộng.
Và điều thứ ba cực kì quan trọng, đó là sự kiên định. Dù mọi người có lay động, lung lay ý chí thì bạn vẫn phải đứng yên, tin tưởng vào quyết định của mình. Đây cũng chính là chỗ khác biệt của vĩ nhân với người thường.
5. Năng lượng của sinh mệnh đến từ “Tĩnh”, càng gặp khó khăn lại càng phải tĩnh
Chúng ta thường nói, quy luật của vũ trụ là bất biến, con người trong cuộc sống thường quên đi sự tĩnh tại, trái lại còn cố hết sức đi làm tiêu hao chính mình, mà không suy nghĩ xem nguồn gốc con người từ đâu mà đến? Chính là từ trạng thái tĩnh mà sinh ra, từ không không mà đến. Vì sao mà con người ta bận rộn cả ngày đến đêm lại thấy buồn ngủ? Chính bởi vì con người cần trạng thái tĩnh, đầu óc không nghỉ ngơi là không được.
6. Hoài niệm về quá khứ, chính là bởi không muốn quên nó đi
Cuộc đời chẳng ai có thể thiếu đi hoài niệm. Có thể có những người, có những việc vào thời khắc đó khiến cho chúng ta không nhận ra, nhưng khi sự việc qua đi, nghĩ lại luôn khiến cho lòng khắc khoải, nó như một thứ dư vị nghĩa đậm tình thâm.
7. Khi chúng ta gặp những chuyện phiền phức, hãy nhớ rằng tất cả những thứ này đều chỉ là khảo nghiệm mà thôi
Chỉ cần bạn dùng tấm lòng chân thành, thiện lương mà đối đãi, mà cư xử thì tất cả mọi chuyện đều sẽ sớm đi qua. Xưa nay trời không phụ lòng người có đạo, đất không phụ người có nhân, người không phụ người có nghĩa.
8. Bất luận cuộc đời có đổi thay biến động ra sao, thiện đãi chính mình mới là điều quan trọng nhất, ăn uống có chừng mực, ngủ nghỉ có điều độ
Trên đời này, người quan trọng nhất chính là bản thân mình. Thứ quan trọng nhất đối với mỗi người chính là sức khỏe.
Dù có khó khăn thì vẫn cứ tự nhìn vào gương mà cười với chính mình mỗi ngày 3 lần, sáng trưa và trước khi đi ngủ, cảm ơn cuộc đời đã ban tặng tất cả những gì mình đang có.
9. Trong ái tình, khi bạn đã quyết định chờ đợi, vậy hãy cứ đợi chờ, chỉ cần điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái là được
Tuy nhiên có một điều cần phải ghi nhớ, kết cục tốt đẹp luôn nằm ở số ít, điều đó có nghĩa là việc bạn chờ đợi không nhất định đã là việc tốt. Đương nhiên, ái tình mà, mặc dù nó không có kỳ tích nhưng biết đâu đó có một ngày, có một ai đó càng hiểu bạn hơn, muốn cùng bạn gắn bó nhiều hơn.
Cuối cùng bạn cần hiểu rằng phong thủy đời người không chỉ nằm ở bên ngoài mà hơn hết phong thủy ấy nằm chính trong nội tâm của mỗi người.
Theo Le Thi Hanh/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)