Thiếu nữ bị chó cắn trúng mặt vì hành động dại dột này

Những người nuôi chó và chuyên gia động vật cho rằng cô gái phải trả giá đắt vì một hành động mà bấy lâu nay nhiều người vẫn lầm tưởng là thân thiện với loài chó.

Thieu nu bi cho can trung mat vi hanh dong dai dot nay
 Lara Sanson ôm con chó thuộc giống chó chăn cừu Đức trước khi bị nó cắn
Tờ Daily Star hôm 17/1 đưa tin, Lara Sanson, sống tại Argentina, bị một con chó thuộc giống chó chăn cừu Đức đớp trúng mặt khi đang chụp ảnh và phải khâu tới 40 mũi.
Thiếu nữ 17 tuổi đang ôm ấp, tạo dáng với con chó thì bất ngờ nó quay lại đớp trúng mặt nạn nhân. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng ấy cho thấy hàm răng sắc nhọn của con chó "găm" vào mặt thiếu nữ.
Thieu nu bi cho can trung mat vi hanh dong dai dot nay-Hinh-2
Bức ảnh được thiếu nữ Argentina chia sẻ trên Twitter cho thấy khoảnh khắc rùng mình khi con chó tấn công. 
Lara chia sẻ loạt ảnh trên Twitter với dòng ghi chú: "Một buổi chụp hình không như ý". Bài đăng của cô thu hút sự chú ý lớn với 337.000 lượt tương tác chỉ trong thời gian ngắn.
Sau sự cố, thiếu nữ 17 tuổi bị chó cắn phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng. Cô phải nhận hàng chục vết khâu trên mặt và khu vực gần miệng.
Theo chia sẻ của Lara, cô vẫn chưa hiểu lý do gì khiến con chó phản ứng dữ dội đến vậy. Cô chỉ vòng tay ôm vào cổ nó để chụp ảnh. Thiếu nữ 17 tuổi nói thêm rằng không cảm thấy quá đau khi bị chó cắn và cũng không trách cứ thú cưng.
"Tôi không rõ có phải do tôi chạm vào phần nhạy cảm của con chó hay động tác ôm cổ khiến nó hoảng sợ nên mới có phản ứng như vậy", thiếu nữ Argentina nói.
Những người nuôi chó thường khuyên mọi người rằng không bao giờ "được ôm vào cổ chó" vì theo bản năng con chó sẽ tấn công. Lời khuyên này không hẳn là vô căn cứ.
Tiến sĩ Stanley Coren, một chuyên gia động vật kiêm giáo sư tâm lý học tại Đại học British Columbia (Canada), đã thực hiện một nghiên cứu và phát hiện nhiều loài chó cảm thấy khó chịu khi chủ của chúng cưng nựng, ôm ấp.
"Khi cảm thấy khó chịu hay bị đe dọa, phản ứng tự vệ đầu tiên của lũ chó không phải là nhe răng gầm gừ mà là bỏ chạy. Các nhà nghiên cứu hành vi cho rằng nếu con người tới ôm và không cho nó tiếp tục chạy sẽ khiến sự khó chịu của con chó tăng lên. Tới đỉnh điểm, nó sẽ cắn người", tờ Telegraph dẫn lời tiến sĩ Stanley chia sẻ năm 2016.
Theo Nguyễn Thái - Telegraph, Daily Star (Dân Việt)

>> xem thêm

Bình luận(0)