Thân nhân du khách vụ đánh bom xe có thể qua Ai Cập trong đêm nay

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội cho biết sẽ tạo điều kiện hết mức có thể để người nhà nạn nhân trong vụ đánh bom xe sớm qua Ai Cập đoàn tụ với người thân.

Trả lời Dân Việt, đại diện Đại sứ quán Ai Cập ở Hà Nội cho biết, Đại sứ quán sẽ mở cửa trong ngày hôm nay (29.12) để cấp visa khẩn cấp cho người nhà các nạn nhân trong vụ xe du khách Việt bị đánh bom vào tối 28/12 (theo giờ Việt Nam).
Than nhan du khach vu danh bom xe co the qua Ai Cap trong dem nay
Hiện trường vụ đánh bom xe du khách Việt Nam tại Ai Cập. Ảnh: TTXVN. 
Theo Đại sứ quán, sau khi xin được visa, người nhà nạn nhân vụ đánh bom xe buýt sớm nhất là có thể bay ngay trong đêm nay để sang Ai Cập. Thủ tục sẽ được đơn giản hết mức, nhưng vẫn sẽ yêu cầu 2 ảnh, 1 mẫu đơn visa và chứng minh thư, hộ chiếu. Đặc biệt, Đại sứ quán sẽ tạo điều kiện, miễn phí xin visa với người nhà nạn nhân cũng như các cán bộ thuộc bộ ngành có liên quan sang Ai Cập.
Hiện tại, theo ghi nhận của đại diện Đại sứ quán Ai Cập ở Hà Nội, dù trong ngày nghỉ Tết Dương lịch, các nhân viên Đại sứ quán cũng đã có mặt để sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam.
Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.
Theo Tiểu Đào/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)