Tài xế taxi quỳ gối xin tha khi bị phạt vì hút thuốc lá

Một tài xế lái xe taxi đã quỳ gối cầu xin để tránh bị viết phiếu phạt 140 USD vì hút thuốc trong xe ôtô cá nhân, hành vi bị luật pháp Singapore nghiêm cấm.

Theo Straits Times, vụ việc xảy ra hôm 3/10 tại đường Mount Elizabeth, gần khu trung tâm thương mại Orchard của Singapore. Cơ quan Môi trường Quốc gia cho biết tài xế taxi của hãng ComfortDelGro bị bắt gặp hút thuốc trong xe khi chiếc ôtô đang hạ cửa kính.
"Các nhân viên chấp pháp thông báo cho tài xế về vi phạm và đưa phiếu phạt 140 USD vì hút thuốc trên phương tiện giao thông công cộng", Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết.
Tai xe taxi quy goi xin tha khi bi phat vi hut thuoc la
Tài xế lái xe taxi cầu xin các nhân viên chấp pháp bỏ qua lỗi hút thuốc. Ảnh: STOMP. 
Trong bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, người tài xế đã quỳ gối cầu xin 2 nhân viên chấp pháp.
"Khi người đàn ông quỳ xuống đường để cầu xin bỏ qua nhằm tránh bị phạt, các nhân viên của chúng tôi đã đề nghị ông ấy không làm vậy nữa, thậm chí phải dỗ dành để ông ấy chịu trở lại ôtô", nhà chức trách Singapore nói.
Nhà chức trách Singapore khẳng định các nhân viên chấp pháp đã hành xử văn minh và chuyên nghiệp "trong suốt cuộc đối thoại" với tài xế trong vụ việc.
Straits Times sau đó đã liên hệ với tài xế của hãng ComfortDelGro. Người này cho biết khoản phạt 140 USD tương đương 2 ngày thu nhập bằng việc lái taxi của mình.
Đạo luật cấm hút thuốc của Singapore cấm hành vi sử dụng thuốc lá tại một số địa điểm. Những người bị bắt gặp hút thuốc tại những nơi bị cấm, trong đó có các phương tiện giao thông công cộng có thể bị phạt từ 140 USD tới 700 USD. Lệnh cấm này mở rộng tới các phương tiện xe cá nhân cho thuê, trong đó có Grab, vào năm 2017.
Theo Duy Anh/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)