Sập hầm mỏ tại Myanmar, gần 60 người thương vong

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong một vụ sập hầm mỏ xảy ra ngày 14/7 ở thị trấn Hpakant, bang Kachin, miền Bắc Myanmar.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ sập hầm mỏ tại Myanmar xảy ra khi bức tường hầm của một mỏ đá quý cũ đổ sập và chôn vùi những người thợ đang đào tìm đá quý.
Sau khi đưa được 15 thi thể ra khỏi đống bùn đất, đội tìm kiếm, cứu hộ đã tạm dừng công việc trong ngày 14/7 và sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong ngày 15/7. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.
Vụ sập hầm mỏ hồi tháng Năm vừa qua tại thị trấn Hpakant, bang Kachin của Myanmar. (Nguồn: AP) 
Ông Han Thar, một quan chức thuộc đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ tại Hpakant cho rằng có thể vẫn còn nhiều người bị chôn vùi dưới đống bùn đất. Theo ông, khi vụ sập hầm xảy ra, có thể 100 người đang đào tìm đá quý.
Giới chức địa phương đề nghị người dân trong khu vực cung cấp thông tin về bất kỳ ai còn mất tích.
Theo giới chức địa phương, các nạn nhân trong vụ lở đất không làm việc cho bất kỳ công ty nào. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra ở những khu vực thiếu sự quản lý tại Myanmar. Tháng Năm vừa qua, ít nhất 14 người thiệt mạng trong vụ sập hầm tương tự. Năm 2015, hơn 100 người đã thiệt mạng do lở đất tại Hpakant.
Theo TTXVN/Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)