Không phải rừng Campuchia, đây mới là nơi máy bay MH370 rơi

Một chuyên gia hàng không hàng đầu tuyên bố sốc rằng MH370 không nằm trong rừng nhiệt đới Campuchia và ông biết chính xác nơi chiếc máy bay xấu số bị rơi.

Theo báo Anh Dailystar, chuyên gia hàng không Larry Vance, tác giả của cuốn: "MH370: Bí ẩn đã được giải mã" vừa lên tiếng tuyên bố sốc rằng, ông biết chiếc máy bay xấu số mất tích bí ẩn ngày 8/3/2014 rơi ở đâu.
Chuyên gia này nhấn mạnh, giả thiết MH370 rơi xuống rừng nhiệt đới Campuchia như những thông tin gây xôn xao gần đây là "không đáng tin cậy". Ông lập luận rằng, chiếc máy bay không thể còn nguyên vẹn một khi nó rơi xuống đất.
Khong phai rung Campuchia, day moi la noi may bay MH370 roi
 
"Bất cứ ai có kiến thức cơ bản về tai nạn máy bay cũng biết rằng, bất kỳ máy bay nào rơi xuống một khu rừng cũng không thể còn nguyên vẹn như thế. Nếu MH370 rơi xuống rừng nhiệt đới Campuchia, nó sẽ bị vỡ vụn sau khi đâm những tán cây. Đôi cánh, đuôi máy bay sẽ bị đứt rời và nó sẽ bốc cháy dữ dội", ông Vance giải thích.
Theo chuyên gia này kể cả khi MH370 giảm tốc độ, rơi chậm xuống khu rừng, nó cũng không thể còn nguyên vẹn. Hình dạng của nó sẽ bị biến dạng.
Ông Vance cho rằng, xác MH370 chắc chắn nằm "ở Nam Ấn Độ Dương, đâu đó trong vùng lân cận nơi chiến dịch tìm kiếm chính thức được tiến hành".
"Nếu MH370 được tìm thấy, nó sẽ được phát hiện ở Nam Ấn Độ Dương, đâu đó trong vùng lân cận nơi chiến dịch tìm kiếm chính thức được tiến hành", ông Vance khẳng định.
Ông cho rằng, chiến dịch điều tra chính thức về MH370 đã xác định được vị trí tai nạn nhưng không đưa ra được đủ thông tin cụ thể để xác định vị trí chính xác của chiếc máy bay.
Trước đó, chuyên gia người Anh Ian Wilson gây xôn xao thế giới khi tuyên bố tìm thấy MH370 trong rừng rậm Campuchia thông qua hình ảnh trên Google Maps. Bằng chứng mà Wilson đưa ra là hình ảnh trên Google Maps về vật thể giống máy bay nằm trong rừng. Vật thể dài 70 mét với một khoảng trắng nằm giữa thân và đuôi, trong khi chiếc MH370 dài 63,7 mét.
Chuyến bay MH370 mất tích vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Ban đầu người ta nghĩ rằng máy bay hướng sang không phận Campuchia, nhưng các nhà điều tra Malaysia xác định máy bay đã quay đầu và đâm xuống Ấn Độ Dương.
Tuy vậy, các nhà điều tra Malaysia thừa nhận rằng họ không biết chắc chuyện gì xảy ra cho đến khi tìm thấy máy bay hoặc hộp đen.
Theo Phương Đăng/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)