Hiện trường vụ rơi trực thăng khiến Tổng thống Iran thiệt mạng

Google News

Nhiều cơ quan truyền thông Iran đã đăng những bức ảnh đầu tiên về địa điểm chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi gặp nạn.

Hãng thông tin Mehr News đưa tin, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao nước này Hossein Amir-Abdollahian đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng hôm 19/5.
"Toàn bộ hành khách trên trực thăng chở Tổng thống và Ngoại trưởng Iran đã thiệt mạng", hãng thông tin Mehr News ngày 20/5 đưa tin.
Hien truong vu roi truc thang khien Tong thong Iran thiet mang
 Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tiếp cận xác chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi sáng 20/5. Ảnh: ISNA. 
Nhiều cơ quan truyền thông Iran đã đăng những bức ảnh đầu tiên về địa điểm chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi gặp nạn.
Hien truong vu roi truc thang khien Tong thong Iran thiet mang-Hinh-2
 Ảnh: X. 
Video về hiện trường vụ tai nạn máy bay, được quay từ máy bay không người lái của Hội Trăng Lưỡi liềm Đỏ Iran, được công bố ngày 20/5 cho thấy các mảnh vỡ của trực thăng vương vãi khắp nơi.
Hien truong vu roi truc thang khien Tong thong Iran thiet mang-Hinh-3
 Ảnh: FARS. 
Trước đó cùng ngày, theo hãng IRNA, Pir Hossein Koolivand, người đứng đầu Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Iran (IRCS), ngày 20/5 thông báo rằng, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã xác định được vị trí chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn. Ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết, song mô tả tình hình là "không tốt".
"73 đội cứu hộ có mặt tại khu vực tìm kiếm trực thăng ở làng Tawal với trang thiết bị tiên tiến và chuyên dụng", Pir Hossein Koolivand nói.
Hien truong vu roi truc thang khien Tong thong Iran thiet mang-Hinh-4
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trên trực thăng trước khi gặp nạn. Ảnh: IRINN. 
Truyền hình nhà nước Iran nói rằng "không có dấu hiệu sự sống" tại khu vực trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi gặp nạn.
"Chúng tôi có thể nhìn thấy đống đổ nát và tình hình có vẻ không ổn", người đứng đầu Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, Pir Hossein Koolivand, nói với truyền hình nhà nước.
Một quan chức Iran nói với hãng Reuters rằng "nhiều khả năng toàn bộ người trên máy bay có thể đã thiệt mạng".
>>> Mời độc giả xem thêm video: Rơi máy bay tại Indonesia 

Nguồn video: VTV

An An (Theo MN, T.H)

>> xem thêm

Bình luận(0)