Đưa đội bóng Thái Lan ra khỏi hang, tỷ phú Elon Musk có cách lạ

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã cung cấp một giải pháp kỳ lạ để giúp giải cứu đội bóng nhí Thái Lan và huấn luyện viên bóng đá ra khỏi một hang động bị ngập lụt.

Đội bóng 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang. 
Elon Musk khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng giúp đỡ việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan ra khỏi hang hay không, ông đã nói rằng: “Chính quyền Thái Lan có quyền kiểm soát hoạt động này nhưng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ nếu có một cách để làm như vậy".
Tỷ phú Elon Musk nói thêm: “Có lẽ đáng để thử theo cách này. Hãy đặt một đường ống bằng nylon có đường kính 1m (hoặc bé hơn tuỳ từng khu vực) trong hang Tham Luang. Sau đó sẽ sử dụng các hệ thống pin máy bơm không khí, thổi phồng đường ống bằng nylon, tạo ra một đường thoát hiểm mà các cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên có thể bò ra để đến nơi an toàn.
Tuy nhiên, Giáo sư Địa chất tại Đại học Aberdeen, John Howell bày tỏ lo ngại về ý tưởng kỳ lạ để giải cứu đội bóng Thái Lan của tỷ phú Musk. Ông Howell cho rằng đây là một ý tưởng thông minh về lý thuyết, còn thực tế địa chất trong hang là đá vôi, cấu tạo không đồng đều, có nhiều góc sắc có thể làm rách đường ống nylon và nguy cơ nước ngập vào đường ống khi các cầu thủ đang bò ra ngoài là vô cùng nguy hiểm.
Theo Bảo Ngọc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)