Đọc vị 3 điều này biết ngay giàu có hay nghèo hèn

Người giỏi giang là người tự tin vào bản thân nhưng lại không hề tự kiêu mà rất biết cách học hỏi ưu điểm của người khác. 

Thói quen tôn trọng người khác
Tỷ phú nổi tiếng Lý Gia Thành đã từng có những triết lý sâu sắc về thói quen tôn trọng người khác của những người giàu có:
"Khi bạn bỏ qua thể diện để kiếm tiền, điều đó cho thấy bạn đã hiểu biết. Khi bạn dùng tiền để lấy lại thể diện, điều đó cho thấy bạn đã thành công."
Bản thân ông chính là tấm gương lớn trong việc tôn trọng người khác. Nhiều câu chuyện kể lại rằng khi tiếp khách, ông không ngồi trong phòng chờ mà đích thân đứng ở cửa để đợi được bắt tay và chào hỏi với từng người một cách niềm nở.
Hành động rất đơn giản nhưng thể hiện sự tôn trọng đối phương đầy chân thành đã khiến Lý Gia Thành trở thành tấm gương sáng cho nhiều người noi theo.
Doc vi 3 dieu nay biet ngay giau co hay ngheo hen
Ảnh minh họa. 
Thói quen sống khoẻ
Khi có sức khỏe ta có thể có hàng ngàn điều ước nhưng khi không có sức khỏe, ta lại chỉ ước dy nhất 1 điều đó là được khỏe mạnh. Những người thành đạt lại càng hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của sức khỏe.
Họ luôn luôn duy trì thói quen tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ và nuôi dưỡng cơ thể bằng một chế độ ăn uống “xanh”, hạn chế tối đa các thức ăn không tốt cho cơ thể. Họ luôn tâm niệm “Có sức khoẻ là có tất cả.”
Thói quen tự tin vào chính mình
Trước hết cần phải phân biệt rõ ràng giữa 2 nét tính cách tự tin và tự kiêu. Người giỏi giang là người tự tin vào bản thân nhưng lại không hề tự kiêu mà rất biết cách học hỏi ưu điểm của người khác. 
Phàm là những người đã đạt tới thành công và giàu có thực sự, họ rất ít chú trọng đến hình thức lời nói bên ngoài mà chỉ thực sự quan tâm hành động và kết quả về sau. Sự tự tin của họ được thể hiện ngay trong khí thế và nguồn năng lực mà những người xung quanh cảm nhận được. Đó là vũ khí để chinh phục người khác một cách vô hình.
Gặp gỡ nhiều người mới
Các mối quan hệ tốt có thể được xem là “tài sản” quý giá của những người giàu có, quyền lực càng cao thì họ càng cần có nhiều sự ủng hộ từ mạng lưới xã hội của mình. Nếu bạn sống quá khép kín, đây sẽ là một trong những trở ngại lớn nhất ngăn cản sự thành công mặc dù bạn có tài giỏi và tâm huyết đến đâu chăng nữa.
Những người có tham vọng phát triển bản thân không bao giờ bỏ qua việc xây đắp các mối quan hệ có lợi cho sự nghiệp của mình. Họ biến việc này thành một thói quen thật sự ngay từ cách xã giao thân thiện hàng ngày đến thái độ lịch thiệp khi tham gia những sự kiện lớn.
Đây chính là 4 thói quen tất yếu của người giàu có, thành công, bạn đã rèn luyện được mấy nét tính cách rồi?
Title do Kiến Thức biên tập lại
Theo Minh Ngọc/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)