Chân dung người đàn ông khiến công chúa Nhật từ bỏ hoàng gia

Công chúa Ayako đã giới thiệu người đàn ông “thường dân” sẽ là bạn đời của mình, trước đám cưới sắp được tổ chức.

Theo Daily Mail, công chúa Ayako, họ hàng của Nhật Hoàng Akihito, sẽ cứới Kei Moriya, 32 tuổi, một nhân viên hãng tàu biển NYK Line.
Công chúa Nhật nói mình đã gặp Moriya vào tháng 12 năm ngoái và đem lòng yêu người đàn ông này vì tính cách “tử tế, thông minh và quyết đoán”.
Công chúa Ayako chính thức giới thiệu hôn phu Kei Moriya trước công chúng. 
Công chúa Ayako là con gái của hoàng tử Takamodo, người anh em họ của Nhật Hoàng Akihito.
Công chúa nói: “Tôi không biết ý định của mẹ khi giới thiệu anh ta cho mình, nhưng hai chúng tôi đã đi với nhau đến nhiều nơi, chia sẻ nhiều kỷ niệm và chúng tôi thực sự bị cuốn hút với nhau”.
“Tôi nghĩ chúng tôi đi xa được đến như bây giờ là nhờ vào sự bắt đầu của mẹ”.
Chồng tương lai của công chúa, người cầu hôn cô tại một nhà hàng, nói anh đem lòng yêu cô vì “sự trong sáng và tích cực” của công chúa.
Theo quy định, Công chúa sẽ mất toàn bộ tước vị một khi cưới thường dân. Quy định này không áp dụng với các thành viên nam trong hoàng gia.
Tháng 9 năm ngoái, Công chúa Mako, cháu của Nhật Hoàng Akihito cũng đính hôn với bạn học Kei Komuro. Lễ cưới của Công chúa Mako ban đầu được ấn định vào tháng 11, nhưng đã bị dời đến năm 2020 vì thiếu thời gian chuẩn bị.
Đám cưới của Công chúa Ayako nhiều khả năng sẽ không diễn ra trước buổi lễ thoái vị và chuyển giao quyền lực của Nhật Hoàng Akihito, vốn được ấn định vào ngày 30.4.2019.
Sau lễ cưới, Công chúa sẽ phải từ bỏ hoàng gia, trở thành người bình thường. 
Akihito sẽ là Nhật Hoàng đầu tiên thoái vị sau hơn 200 năm lịch sử. Hoàng gia Nhật Bản đã trị vì đất nước trong hơn 2.600 năm qua.
Sau khi Nhật Hoàng thoái vị, Thái tử Naruhito sẽ chính thức lên ngôi trong buổi lễ diễn ra ngay sau đó.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)