Cảnh nam sinh cầm dao dọa bố gây sốc mạng xã hội xứ Trung

Google News

Mạng xã hội Trung Quốc đang choáng váng trước đoạn clip gây sốc ghi lại cảnh một nam sinh tiểu học cầm dao doạ bố mình vì không được cho chơi điện tử.

Đoạn video dài 13 giây, do một người giấu tên quay ở khu tự trị Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, đã khiến hàng triệu người dùng mạng kinh hoàng, theo báo South China Morning Post đưa tin ngày 15/2.
Đoạn video cho thấy một nam sinh tiểu học vừa vung dao trước mặt một người đàn ông trung niên, vừa hét lớn "trả điện thoại đây". Cậu bé tiếp tục vung vũ khí trước khi bị người đàn ông khống chế và lấy dao.
Đoạn video được quay vào ngày 10/2 và người quay video nói với một đài truyền hình ở tỉnh Hà Nam, miền Trung của Trung Quốc, rằng 2 người trong video là cha con.
Vụ việc bắt đầu khi người cha ngăn cậu bé chơi game và tịch thu điện thoại di động của cậu. Tức giận, cậu nam sinh cầm dao dọa bố mình.
Canh nam sinh cam dao doa bo gay soc mang xa hoi xu Trung
Hình ảnh cậu con trai cầm dao doạ bố khiến người dùng mạng Trung Quốc bị sốc. Ảnh: SCMP
Người quay video kể rằng ông bố nhiều lần nhân nhượng cậu con trai nên cậu bé cũng cư xử khá bốc đồng. Có thể thấy cậu bé đang đeo khăn đỏ, nghĩa là vụ việc xảy ra sau khi kỳ nghỉ đông đã kết thúc và học sinh phải quay lại trường.
Nghiện game di động ở trẻ em không phải là một hiện tượng mới ở Trung Quốc, nhất là vào kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. Hiện tượng này thường gây ra các màn tranh luận trên mạng xã hội.
Nhiều công ty game đã đưa ra các quy định cấm trẻ vị thành niên chơi game quá lâu. Họ yêu cầu người chơi phải đăng tải chứng minh thư và xác minh nhận dạng khuôn mặt để chứng minh tuổi.
Chẳng hạn như Tencent Games, nhà sản xuất trò chơi di động lớn nhất Trung Quốc, chỉ cho phép trẻ vị thành niên chơi các trò chơi do Tencent sản xuất từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối trong 14 ngày được chỉ định xuyên suốt kỳ nghỉ đông gần đây nhất.
Tuy nhiên, các biện pháp là không đủ. Trẻ vị thành niên có thể chỉ cần sử dụng điện thoại của cha mẹ và bỏ qua các hạn chế.
Clip về cuộc giằng co giữa ông bố và con trai nói trên nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên Weibo, thu hút hơn 7 triệu lượt xem.
Thảo Nguyên (Theo SCMP)

>> xem thêm

Bình luận(0)