Bậc thầy lừa đảo dùng voucher giả chiếm 32 triệu USD

Lori Ann Villanueva Talens đã bị kết án 12 năm tù giam vì tội bán gần 32 triệu USD tiền giả qua hình thức voucher giảm giá.

Người phụ nữ 41 tuổi, tại Virginia (Mỹ) vận chuyển hàng chục nghìn phiếu giảm giá do cô tự thiết kế và in tại nhà cho mạng lưới hơn 2.000 khách hàng mà cô “dụ dỗ” được trên các trang mạng xã hội như Facebook và Telegram dưới nickname “MasterChef”. Khoảng 100 công ty, bao gồm Procter & Gamble, Coca-Cola và Ziploc, đã trở thành nạn nhân của “đế chế voucher giả” của Lori Ann Villanueva Talens, trong đó công ty giấy Kimberly-Clark bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi mất gần 9 triệu USD. 
Bac thay lua dao dung voucher gia chiem 32 trieu USD
Bậc thầy lừa đảo chiếm 32 triệu USD từ việc lưu hành voucher giả 
Theo điều tra của FBI, khám xét căn nhà tại Virginia Beach của “bậc thầy lừa đảo” họ tìm thấy các phiếu voucher giả với tổng trị giá 1 triệu USD trong mọi kẽ hở, từ xe hơi đến túi áo khoác. FBI cũng phát hiện các thiết kế để tạo phiếu giảm giá cho hơn 13.000 sản phẩm khác nhau trên máy tính của Talens.  
Sau khi xem xét thiết kế của Talens và so sánh chúng với các phiếu giảm giá giả đang được lưu hành, họ xác định rằng người phụ nữ này sẽ phải chịu trách nhiệm về khoản lỗ lên đến 31,8 triệu USD từ các nhà bán lẻ và nhà sản xuất.
Bac thay lua dao dung voucher gia chiem 32 trieu USD-Hinh-2
Số lượng phiếu voucher giả với tổng trị giá 1 triệu USD được tìm thấy trong mọi ngóc ngách tại nhà Talens 
Nhân viên điều tra FBI cho biết, với kiến thức nền tảng về tiếp thị và kỹ năng thiết kế “bậc thầy”, Lori Ann Villanueva Talens có thể tạo phiếu giảm giá giả cho hầu hết mọi sản phẩm tạp hóa hoặc sản phẩm tại hiệu thuốc mà khó có thể phân biệt được với voucher chính hãng. Chồng của người phụ nữ này là Pacifico Talens Jr., 43 tuổi, có nhiệm vụ vận chuyển các phiếu giảm giá bất hợp pháp cho khách hàng và thực hiện các công việc hành chính khác theo chỉ đạo của vợ mình.
Bac thay lua dao dung voucher gia chiem 32 trieu USD-Hinh-3
Talens cùng đồng phạm là chồng của mình. Ảnh: Dailymail 
Từ việc lưu hành những voucher giả, trong vòng 3 năm Talens đã thu về được 400.000 USD qua hàng nghìn giao dịch thông qua các ứng dụng thanh toán và ví tiền ảo. “Siêu lừa đảo” thoải mái tận hưởng các kỳ nghỉ, bữa ăn sáng chảnh, mua sắm thả ga cho bản thân và gia đình. Số tiền này cũng giúp vợ chồng Talens nhanh chóng “ăn nên làm ra”, sửa sang nhà bếp mới, cải tạo phòng tắm nắng và xây dựng bể bơi trong lòng đất.
Lori Ann Villanueva Talens bị kết án vào ngày 14/9 với loạt tội danh bao gồm gian lận thư, gian lận chuyển tiền và gian lận phúc lợi với 12 năm tù. Còn chồng của cô chịu 87 tháng tù giam. 
Mộc Nhiên (theo Dailymail)

>> xem thêm

Bình luận(0)