Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến Việt Nam?
(Kiến Thức) - Thông tin cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đáp chuyên cơ riêng xuống sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam) tối 8/12 đã lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Thiên An (T.H)
Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, chuyên cơ tư nhân cỡ nhỏ chở cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 18h ngày 8/12.
Sau đó, nhiều ô tô, lực lượng an ninh và mật vụ đã xuất hiện ở sân bay cùng cựu Tổng thống Mỹ. Họ rời khỏi phi trường ngay sau đó.
Một cư dân mạng chia sẻ trên trang cá nhân về thông tin ông Obama đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8/12. Ảnh chụp màn hình.
Hiện chưa rõ lịch trình cụ thể của ông Obama tại Việt Nam. Thông tin này đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Trước đó, truyền thông đưa tin, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và nữ diễn viên Hollywood Julia Roberts sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 9/12 để gặp các tổ chức giáo dục dành cho các trẻ em gái trong một hoạt động của Quỹ Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái (GOA).
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. Ảnh: MC.
Sau khi rời Việt Nam, bà Obama và nữ diễn viên Julia Roberts sẽ dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương của quỹ Obama vào ngày 12/12, còn cựu Tổng thống Obama dự kiến tham dự hội nghị ngày 13/12. Vợ chồng ông Obama sau đó rời Malaysia tới Singapore.
Mời độc giả xem thêm video về cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama
Trước đó, vào tháng 5/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam với hàng loạt hoạt động tại Hà Nội và TP.HCM. Dấu mốc lịch sử trong chuyến thăm lần đó là việc Tổng thống Mỹ tuyên bố gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.
Liều mạng tấn công, khủng bố IS “chết như ngả rạ” trên chiến trường Syria
(Kiến Thức) - Phiến quân IS đã tấn công dồn dập các căn cứ của Quân đội Syria gần đập Arwad ở Đông Homs, dẫn đến các cuộc giao tranh ác liệt giữa hai bên.
Theo Al Masdar News, Quân đội Syria đã đập tan một cuộc tấn công của phiến quân IS ở vùng thông thôn phía đông tỉnh Homs hôm 4/12, qua đó tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố.
"Các tay súng IS đã cố tìm cách xâm nhập căn cứ của Quân chính phủ Syria gần đập Arwad nhưng bị phát hiện. Sau cuộc tấn công thất bại gần đập Arwad, nhóm khủng bố tiếp tục tiến đánh tuyến phòng thủ của lực lượng chính phủ Damascus tại khu vực trạm bơm T-2", AMN đưa tin.
Kể từ khi về hưu vào tháng 1/2017, tổng trị giá tài sản của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama không ngừng tăng lên và hiện gấp 30 lần so với khi ông mới bước chân vào Nhà Trắng.
CNN và GoBankingRates thống kê, khi ông Obama bắt đầu lên nắm quyền ở Nhà Trắng vào năm 2008, tổng trị giá tài sản của gia đình ông khoảng 1,3 triệu USD. Con số này hiện đã tăng lên đến 40 triệu USD, theo một ước tính năm 2018.
Ảnh: Politico
Kể từ năm 2005 (thời điểm Obama bắt đầu đắc cử Thượng viện Mỹ) tới năm 2016, vợ chồng chính khách này đã kiếm tổng cộng 20,5 triệu USD từ các khoản lương chính phủ chi trả cho ông, thù lao viết sách cũng như thu nhập của người vợ - Michelle Obama - từ công việc tại Bệnh viện Đại học Chicago trước khi bà trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ.
Cựu Tổng thống Obama hưởng lương 400.000 USD/năm trong suốt 8 năm làm tổng thống. Khi rời Nhà Trắng, lương hưu của ông vào khoảng 200.000 USD/năm.
Ảnh: Forbes
Ảnh: Hello
Theo giới quan sát, phần lớn số tài sản "khủng" của gia đình vị tổng thống thứ 44 của Mỹ đến từ sách. Tạp chí Forbes trích dẫn các tài liệu hoàn thuế và tài chính cho hay, trong giai đoạn 2005 - 2016, ông Obama kiếm được 15,6 triệu USD gồm tiền trả trước và thù lao cho hai cuốn sách của ông, nhan đề "The Audacity of Hope" và "Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters" cũng như thù lao cho tác phẩm "Dreams From My Father".
Tuy nhiên, nguồn thu nhập béo bở từ việc viết sách của gia đình Obama vẫn chưa dừng ở đó. Năm ngoái, vợ chồng ông đã ký kết các hợp đồng xuất bản sách trị giá ít nhất 60 triệu USD.
Ảnh: Politico
Cuốn hồi ký "Becoming" của bà Michelle được phát hành tháng 11/2018 và ngay lập tức trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm. Mặc dù lợi nhuận vẫn chưa được công bố nhưng nhà phát hành thông báo đã bán được hơn 2 triệu cuốn trong 15 ngày ra mắt sách đầu tiên.
Ảnh: USA Today
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cũng bán 25 món đồ khác nhau liên quan đến cuốn hồi ký của mình, kể cả các cốc uống nước với giá bán lẻ 20 USD/chiếc và nến với giá 35 USD/cây.
Chùm ảnh của các phóng viên AP ghi nhận tại khắp Israel cho thấy phần nào những thiệt hại của người dân Do Thái sau các đòn công kích tên lửa trả thù từ Iran.
Chính phủ UAE đã vào cuộc hỗ trợ các du khách bị mắc kẹt bằng cách trả chi phí khách sạn, đảm bảo họ có nơi lưu trú an toàn giữa bối cảnh bất ổn ở Trung Đông.
Sáng 4/3, tại tỉnh Cao Bằng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đã dự Lễ giao nhận quân tại điểm giao nhận quân số 3.
Tổng thống Pháp Macron đã chỉ thị điều động tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này rời khỏi biển Baltic để di chuyển đến Địa Trung Hải.
Lễ giao nhận quân diễn ra đồng loạt, trang trọng. Tỉnh hoàn thành 100% chỉ tiêu với 3.700 công dân thực hiện NVQS và 907 công dân tham gia nghĩa vụ CAND.
Tổng thống Pháp Macron đã chỉ thị điều động tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này rời khỏi biển Baltic để di chuyển đến Địa Trung Hải.
Lễ giao nhận quân diễn ra đồng loạt, trang trọng. Tỉnh hoàn thành 100% chỉ tiêu với 3.700 công dân thực hiện NVQS và 907 công dân tham gia nghĩa vụ CAND.
Chính phủ UAE đã vào cuộc hỗ trợ các du khách bị mắc kẹt bằng cách trả chi phí khách sạn, đảm bảo họ có nơi lưu trú an toàn giữa bối cảnh bất ổn ở Trung Đông.
Sáng 4/3, tại tỉnh Cao Bằng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng đã dự Lễ giao nhận quân tại điểm giao nhận quân số 3.
Chùm ảnh của các phóng viên AP ghi nhận tại khắp Israel cho thấy phần nào những thiệt hại của người dân Do Thái sau các đòn công kích tên lửa trả thù từ Iran.
Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này, có thể sẽ được tổ chức tại Thụy Sĩ hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.
Người dân Mỹ bị phân cực rõ rệt bởi cuộc chiến, trong khi chủ tịch Hạ viện cho rằng quyết tâm hành động cùng Israel khiến Trump đang ở trong tình thế khó khăn.
Theo các Đại sứ Việt Nam tại vùng Vịnh, chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam ở địa bàn bị thương vong hay thiệt hại về tài sản do ảnh hưởng của xung đột.
Trong bối cảnh xung đột tại Iran đang leo thang, cựu Trợ lý Giám đốc FBI cảnh báo rằng các điệp viên đang "ngủ đông" tại Mỹ có thể được kích hoạt chống lại Mỹ.