Lycopene là chất đem lại cho cà chua màu đỏ đặc trưng. Từ lâu, nó đã được biết đến là "người thu dọn" các gốc tự do - kẻ thù số một phá hủy mô cơ thể và gây ung thư. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, hàm lượng lycopene trong máu cao có khả năng giúp giảm được nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.
Ăn kèm với chất béo. Khi ăn, nên ăn kèm với một lượng nhỏ chất béo để giúp cơ thể có thể tận dụng tối đa lycopene.
Sử dụng cà chua dưới dạng nước sốt. Việc tiêu thụ cà chua dưới dạng nước sốt spaghetti, súp cà chua không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe. Khi được chế biến dưới nhiệt độ cao, lycopene sẽ trở nên dễ tiêu thụ hơn so với việc ăn sống. Ăn cà chua với súp lơ xanh. Cà chua chứa nhiều lycopene, vitamin C, vitamin A, còn súp lơ xanh chứa phytochemical beta-carotene, isothiocyanates và indoles. Kết hợp cà chua và súp lơ sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Giải thích vấn đề này, giáo sư John Erdman cho biết: "Khi cà chua và bông cải xanh được ăn cùng một lúc, các thành phần chống ung thư của chúng sẽ hỗ trợ nhau và mang lại tác dụng ngừa ung thư tuyệt vời”.Ăn kèm cà chua với quả bơ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy, phụ nữ bổ sung lycopene có sẽ giảm tới 22% nguy cơ mắc ung thư vú. Làm được điều kỳ diệu trên là do các chất béo từ bơ có khả năng làm tăng tác dụng chất carotenoid trong cà chua.Sử dụng thường xuyên. Tiêu thụ lượng cà chua trong khoảng 10 suất ăn mỗi tuần sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc ăn uống không kế hoạch; thi thoảng mới bổ sung một vài quả.
Lycopene là chất đem lại cho cà chua màu đỏ đặc trưng. Từ lâu, nó đã được biết đến là "người thu dọn" các gốc tự do - kẻ thù số một phá hủy mô cơ thể và gây ung thư. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, hàm lượng lycopene trong máu cao có khả năng giúp giảm được nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.
Ăn kèm với chất béo. Khi ăn, nên ăn kèm với một lượng nhỏ chất béo để giúp cơ thể có thể tận dụng tối đa lycopene.
Sử dụng cà chua dưới dạng nước sốt. Việc tiêu thụ cà chua dưới dạng nước sốt spaghetti, súp cà chua không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe. Khi được chế biến dưới nhiệt độ cao, lycopene sẽ trở nên dễ tiêu thụ hơn so với việc ăn sống.
Ăn cà chua với súp lơ xanh. Cà chua chứa nhiều lycopene, vitamin C, vitamin A, còn súp lơ xanh chứa phytochemical beta-carotene, isothiocyanates và indoles. Kết hợp cà chua và súp lơ sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
Giải thích vấn đề này, giáo sư John Erdman cho biết: "Khi cà chua và bông cải xanh được ăn cùng một lúc, các thành phần chống ung thư của chúng sẽ hỗ trợ nhau và mang lại tác dụng ngừa ung thư tuyệt vời”.
Ăn kèm cà chua với quả bơ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho thấy, phụ nữ bổ sung lycopene có sẽ giảm tới 22% nguy cơ mắc ung thư vú. Làm được điều kỳ diệu trên là do các chất béo từ bơ có khả năng làm tăng tác dụng chất carotenoid trong cà chua.
Sử dụng thường xuyên. Tiêu thụ lượng cà chua trong khoảng 10 suất ăn mỗi tuần sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc ăn uống không kế hoạch; thi thoảng mới bổ sung một vài quả.