Xôn xao clip công an đánh nam sinh chảy máu tai

(Kiến Thức) - Cư dân mạng đang xôn xao truyền tay nhau đoạn clip một học sinh ở TP. HCM bị công an phường đánh chảy máu tai vì không đội mũ bảo hiểm.

Đoạn clip xuất hiện trên Youtube hôm 26/3 với lời chú thích: “Một em học sinh trường THPT Nguyễn Hiền ngụ ở Q.Tân Bình, TP.HCM đi xe không đội mũ bảo hiểm đã bị công an phường chặn đánh chảy máu…”.

Trong clip, một tổ công tác của công an phường ở TP.HCM bị đám đông người dân vây xung quanh do đánh một nam sinh chảy máu tai vì vi phạm giao thông. Học sinh này mặc áo đồng phục có ghi tên trường THPT Nguyễn Hiền. 

Vụ việc khiến đám đông người dân vây xung quanh. Ảnh cắt từ clip. 

Đoạn clip được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. 

Thành viên Bình Nam Lê bình luận: “Công an phường có quyền đảm bảo trật tự khu vực. Nam sinh trên không đội mũ là công an có quyền xử lý rồi. Nhưng việc đánh chảy máu tai thì nên xem lại...”.

Trên Facebook, thành viên Alo Béo Xin Nghe suy đoán: “Chắc không đội mũ xong chạy trốn, bị đánh cho chứ gì. Nói chung vi phạm đứng lại đi, ham chạy làm gì”. 


 
Vụ việc sau đó được Công an P.8, Q.11 (TP.HCM) xác nhận trên báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, trưa ngày 26/3, tổ công tác thuộc công an phường đang tuần tra trên địa bàn phường thì phát hiện em Lâm Dụ Cường (học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hiền) chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để xử lý vi phạm nhưng Cường vẫn tiếp tục chạy.

Đại úy Phan Thanh Trung chạy xe máy đuổi theo và liên tục yêu cầu Cường dừng xe lại nhưng Cường vẫn không chấp hành. Đến gần nhà số 47 đường số 9, cư xá Bình Thới (P. 8), Cường bị đại úy Trung dùng tay tát mạnh vào má trái gây chảy máu tai. Sau đó, Cường tiếp tục lùi xe định chạy tiếp thì bị đại úy Trung tát thêm một cái vào má phải nên dừng xe lại.

Tại cơ quan điều tra, Cường thừa nhận do chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, sợ bị phạt nên đã bỏ chạy khi tổ công tác yêu cầu dừng lại. Cùng ngày, đại diện Công an P.8 đã công khai xin lỗi em Cường và người thân của em ngay tại phường vì đại úy Phan Thanh Trung đã có hành vi đánh Cường gây chảy máu. Công an Q.11 cho biết sẽ xem xét kỷ luật đối với đại úy Phan Thanh Trung.

TIN LIÊN QUAN:
ĐANG ĐỌC NHIỀU:
Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận(1)

Minh Hiền

Nam

Hành động của cán bộ công an là không chuẩn rồi. Không bàn nữa. Nhưng học sinh chắc chắn không được chạy xe rồi. Xem nhà trường và gia đình có giáo dục ý thức pháp luật không mà khi vi phạm rồi còn cố bỏ chạy. Nhìn chung 2 bên đều có phần sai. Nên khuyên: Công an phải kiềm chế và xử xự đúng qui định là đươc rồi. Em học sinh phải hiểu hành động mình là sai và gia đình, nhà trường phải nói cho em thấy sai ở đâu.