Số phận “tàu ma” Hồ Tây lập trình xử lý thế nào?

Liên quan đến 2 con “tàu ma” hoang phế, gỉ sét trên Hồ Tây mạn đường Thụy Khuê nhiều năm nay gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nước, trao đổi với Kiến Thức, ông Trịnh Minh Huệ, Phó ban quản lý hồ Tây cho biết sắp tới, một sẽ được cải tạo lại và một sẽ bị bắt buộc di dời.

Con tàu ma này sẽ được cải tạo lại để đưa vào hoạt động kinh doanh. Ảnh: Minh Tùng
 Con tàu ma này sẽ được cải tạo lại để đưa vào hoạt động kinh doanh.
Ảnh: Minh Tùng

Ông Huệ cho hay, con tàu đầu tiên trước đây chính là nhà hàng nổi Highlands Coffee nằm trên Hồ Tây ở mạn đường Thanh Niên, được kéo về và bỏ hoang từ năm 2008 khi Ban quản lý chưa thành lập (Ban quản lý Hồ Tây trực thuộc UBND Quận Tây Hồ được thành lập năm 2010). Con tàu này là tài sản của Công Ty cổ phần Thương Mại Dịch vụ Tây Hồ có địa chỉ tại 92 Lê Duẩn, Hà Nội. Sau khi bị bỏ hoang phế nhiều năm, hiện “tàu ma” đang được cải tạo lại để tiếp tục đưa vào hoạt động kinh doanh. “Ngay trong sáng nay (10/5), chúng tôi có mời doanh nghiệp sở hữu tàu lên Ban quản lý để cùng bàn bạc về việc cải tạo, sử dụng con tàu trong thời gian tới”, ông Huệ nói.
Về con tàu có tên Nàng Tiên Cá thuôc sở hữu của Công ty cổ phần Nhà nổi Hồ Tây, theo ông Huệ, do kinh tế suy thoái nên nhiều năm nay, hoạt động cầm chừng, lúc có khách lúc không. Chỉ có con tàu nhỏ hơn phía trước, tàu Nàng Tiên Cá là bị bỏ hoang nhiều năm đã gỉ sét. Hiện, Ban quản lý Hồ Tây đang yêu cầu doanh nghiệp có hướng xử lý, nếu không buộc phải di dời đi nơi khác để tránh mất mỹ quan.
Những người dân sống quanh khu vực cũng xác nhận, kể từ sau Tết Nguyên đán vừa qua, có một số nhóm thợ tới sửa chữa con “tàu ma” đầu tiên. Trước đây, con tàu bị bục nên bị chìm và nghiêng về một bên nhưng hiện được sửa để nổi lên, giữ thăng bằng trên mặt hồ.
BÀI LIÊN QUAN











BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin mới

Từ ba nhà máy bỏ hoang đến top 1 thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới

Từ ba nhà máy bỏ hoang đến top 1 thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới

Tối ngày 23/07/2026 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “50 năm – Phụng sự khát vọng Việt”, đánh dấu cột mốc đặc biệt: 50 năm hình thành và phát triển của Vinamilk nói riêng và ngành sữa Việt Nam nói chung. Trong khuôn khổ sự kiện, Vinamilk vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp. Cũng tại chương trình, bà Mai Kiều Liên - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lao động, Tổng Giám đốc Vinamilk - được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bánh trung thu vào mùa sớm

Bánh trung thu vào mùa sớm

Thị trường bánh trung thu 2026 đã bắt đầu sôi động khi nhiều doanh nghiệp mở bán sớm, đẩy mạnh kênh khách hàng doanh nghiệp và kỳ vọng sức mua cải thiện.