Ya Suy: “Người ta muốn tôi chuộc con bằng tiền“

"Người ta muốn tôi chuộc con bằng tiền, tôi cũng định trả rồi nhưng không hiểu sao sau đó họ lại không chịu nữa" - Ya Suy tâm sự.

Sau khi phủ nhận không có "con rơi" vào cuối tháng 7 vừa qua thì mới đây, ca sĩ Ya Suy lại chính thức lên tiếng thừa nhận đó là con của mình. Điều này đã khiến nhiều fan hâm mộ của Quán quân VietNam Idol 2012 cảm thấy bức xúc và thất vọng.
Trước làn sóng dư luận đang bất lợi cho mình, Ya Suy đã chia sẻ lý do lúc thì phủ nhận, lúc lại thừa nhận "giọt máu" của chính mình.
Cách đây 2 tháng Ya Suy phủ nhận có con với bạn gái cũ, vậy lý do gì mà Ya Suy lại quyết định lên tiếng thừa nhận có con tại thời điểm này?
Thời điểm đó người ta làm như vậy (tố Ya Suy không nhận con với giới truyền thông - PV) tôi sợ lên tiếng thì mọi chuyện sẽ rùm beng hơn. Tôi sợ những người yêu quí mình lúc đó sẽ bị sốc nên tôi nghĩ rằng cần từ từ công bố.
 Ya Suy thừa nhận có con.
Tôi thừa nhận là mình cũng có lỗi, tôi biết tôi cũng không phải là người có bản lĩnh lắm trong chuyện này, nhưng tôi nghĩ sống trên đời chắc chắn ai cũng sẽ phải có lỗi lầm nọ, lỗi lầm kia thôi. Quan trọng là mình biết nhìn thẳng vào sai lầm để sống tốt hơn nên tôi nghĩ để mọi người biết rõ mọi chuyện cũng được vì mình có giấu thì cũng không thể giấu cả cuộc đời.
Sợ khán giả sốc ảnh hưởng đến sự nghiệp nếu biết mình có con riêng nên phủ nhận, hành động đó của Ya Suy khiến dư luận bức xúc và cho rằng anh là người cha thiếu trách nhiệm?
Thật ra tôi nói thế là để giảm nhẹ cho sai lầm của mình thôi, tôi không phải là người như thế. Nếu người ta thật sự có tình cảm với tôi, tôi cũng không đến nỗi như thế mà sẽ phải nghĩ đến tương lai của người ta... nhưng có nhiều điều phức tạp lắm.
Cô gái ấy không phải là người ngây thơ, không chân thật với tôi cho lắm. Người ta cũng tính toán điều gì đấy nên tôi nghĩ nếu họ cho mình đứa bé thì mình sẽ mang về nuôi còn họ đã nói hết thế rồi thì cứ để họ nuôi đi.
Để họ nuôi nhưng Ya Suy đã có những trách nhiệm gì với giọt máu của mình?
Tôi với người đấy không phải tình cảm sâu nặng gì lắm vì cũng chỉ tình cờ biết nhau. Cô ấy là người vô tư trong chuyện đấy còn tôi cũng không phải là một người biết giữ mình nên đã vượt qua giới hạn. Nếu yêu nhau thật sự thì chắc chắn chúng tôi sẽ phải xác định trước, sau đó kết hôn rồi mới nghĩ đến chuyện có con.
Bạn gái của Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012 là một cô gái có ngoại hình khá xinh xắn, dễ thương.
Nhưng khi đứa bé sinh ra, tôi cũng đã nói với cô ấy là sẽ nhận trách nhiệm và mang con về nuôi nhưng họ không chịu. Thậm chí người ta muốn tôi chuộc con bằng tiền, tôi cũng định trả rồi nhưng không hiểu sao sau đó họ lại không chịu nữa. Tôi nghĩ chắc chắn người ta có ý đồ thế nọ, thế kia từ trước rồi nên thôi vì tôi cũng đã làm hết cách rồi.
Còn chuyện cô gái đó "tố" rằng Ya Suy muốn mang con cho người khác nuôi, điều đó có thật không?
Chuyện đó là không thể. Tôi nói rồi, người ta tính toán từ trước khi đến với mình nên họ cố tình khai thác rồi tung lên truyền thông. Tôi hiểu ý đồ người ta nên mình cứ chịu nhịn đi cũng được.
Tôi cũng có lỗi nên giờ với tôi quan trọng là công việc, mọi chuyện khác tôi đã làm hết sức rồi. Gia đình, bạn bè cũng đã biết hết và họ động viên tôi cần phải vượt qua.
Nhiều người cho rằng Ya Suy thừa nhận có con để hâm nóng tên tuổi và sản phẩm âm nhạc mới ra lò của mình, anh nghĩ sao?
Thật ra như thế này, tôi sống phải nghĩ đến cả chuyện tương lai của tôi nữa chứ, tôi không mang chuyện đó ra hâm nóng tên tuổi của mình. Sản phẩm của tôi ra đời là để tri ân cho những người yêu quí mình trước đây thôi.
 C
ô gái tên T. (bên phải) là người đã sinh con cho Ya Suy.
Nhân dịp ra sản phẩm mới, tôi mới gặp anh chị nhà báo và mọi người hỏi thì tôi cũng công bố luôn cho mọi người biết. Nếu mọi người hiểu được thì mọi người sẽ tha thứ cho những lỗi lầm của tôi.
Vậy fan hâm mộ của Ya Suy đã phản ứng như thế nào khi biết sự thật này?
Một số người họ cũng chưa hiểu được vì chuyện riêng tư của mình chắc chỉ có bản thân mình hiểu như thế nào thôi nên tôi cũng không trách đâu. Dù sao thì tôi cũng sai nên bị nói là đúng, nhưng nếu bảo tôi không có trách nhiệm thì tôi không chấp nhận được.
Sau sự việc này Ya Suy có sợ yêu không?
Sau này tôi có để ý người nào đấy sẽ xác định luôn với họ nhưng hiện tại tôi sẽ lo tập trung việc học và tìm kiếm những sản phẩm, những bài hát hợp với mình.
Với scandal này, nhiều người cho rằng nếu tiếp tục đi hát Ya Suy sẽ phải bắt đầu lại từ đầu vì rất nhiều fan đã quay lưng với anh?
Sau khi Idol xong tôi cũng không có biết là nên bước tiếp con đường của mình như thế nào. Đến hiện tại tôi mới biết cái guồng công việc của showbiz và mình sẽ phải làm như thế nào đó.
Còn chuyện sẽ phải bắt đầu từ con số 0, tôi nghĩ cũng có thể xảy ra vì sau scandal này chắc chắn sẽ có khán giả quay lưng lại với tôi. Điều đó là đương nhiên bởi vì với một người nghệ sĩ, khán giả có quyền yêu cầu từ nếp sống đến cả đạo đức của người đó nữa.
Tôi có lỗi lầm nên cũng phải chấp nhận và làm lại từ từ.
Cảm ơn Ya Suy về cuộc trò chuyện thẳng thắn này.
Theo GDVN

Bình luận(3)

Minh Hiền

Phạm Huy

Là người đàn ông thật sự phải làm phải chịu chứ đừng đổ thừa, và phải có trách nhiệm với đứa trẻ mới là người nghệ sĩ tốt chứ anh.

Minh Hiền

Trần Trân

Giới trẻ hiện giờ thật không còn gì để nói nữa rồi.

Minh Hiền

Phương An

Anh này làm trò hết sức lố bich, ỷ là nghệ sĩ nhiều tiền rồi, đem tiền ra mua cái gì cũng được hay sao chứ