Phan Huyền Thư nhận sai, xin lỗi nhà thơ Thường Đoan

Phan Huyền Thư thừa nhận "Bạch lộ" là bài thơ ra đời sau bài thơ "Buổi sáng" của Phan Ngọc Thường Đoan. 

Trong lá thư viết cho báo Tuổi Trẻ, nhà thơ Phan Huyền Thư viết: "Tôi thấy cần phải làm việc đó cho chính tôi, cho gia đình và con cái tôi. Lúc này, tôi không có quyền làm khổ quá nhiều người thêm nữa".
Nguyên văn thư xin lỗi của Phan Huyền Thư gửi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.
Phan Huyen Thu nhan sai xin loi nha tho Thuong Doan
Nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và Phan Huyền Thư. 
"Hà nội, ngày 21/10/2015
Kính gửi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan,
Trên công luận, hôm nay tôi chính thức gửi lời xin lỗi tới cá nhân chị. Tôi sẽ coi đây là một bài học lớn trong đời mình, một bài học sâu sắc nhất về thái độ sống và viết.
Tôi cũng xin chính thức tiêu hủy bài thơ "Bạch lộ" trong các lần ấn bản, tái bản sau này, để từ nay trong gia tài văn học Việt nam chỉ còn tồn tại một bài thơ "Buổi sáng" của Phan Ngọc Thường Đoan đã từng xuất bản trong tập thơ “Đếm Cát” năm 2003 mà thôi.
Tôi đã gửi lời xin lỗi chính thức đến Ban tổ chức Giải thưởng Văn học 2015 HNVHN và chị cùng các độc giả, bạn bè trên công luận. Nhưng đây là lời xin lỗi dành riêng cho chị, vì tôi hiểu chị vẫn cảm thấy bị tổn thương khi đọc lời xin lỗi đó, tôi thừa nhận "Bạch lộ" là bài thơ ra đời sau bài thơ "Buổi sáng" của chị.
Vì thời gian và công việc của tôi đã được lên kế hoạch từ trước, tôi phải đi công tác nước ngoài dài ngày nên trước khi đi, tôi muốn chính thức xin lỗi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và nhận lỗi này hoàn toàn thuộc về mình, không để cho việc thời gian trôi đi mà lời xin lỗi của tôi trước đây chưa thực sự làm chị cảm thấy được sự chân thành, hối lỗi nên chị vẫn còn buồn bực.
Chị có thể không chấp nhận lời xin lỗi này, nhưng tôi thấy cần thiết phải làm việc đó cho lương tâm mình được thanh thản và mong rằng cả hai chị em ta sẽ cùng vượt qua được những thời khắc tồi tệ này để lại có những tác phẩm hay đến với bạn đọc.
Chân thành xin lỗi chị".
Ngay sau khi lá thư được đưa ra, nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan cho biết: "Câu chuyện này lẽ ra kết thúc sớm hơn nhưng vì những nhập nhằng của Thư và hôm qua anh Nguyễn Quang Thiều có trả lời báo chí làm tôi rất bức xúc và muốn làm tới cùng. Nhưng hôm nay, khi đọc lá thư của Phan Huyền Thư với sự rất chân thành và cầu thị. Cùng là phụ nữ và cũng là bạn thơ với nhau, tôi xin khép lại vụ việc này trong niềm vui và hài lòng. rất cảm ơn mọi người thời gian qua đã ủng hộ tôi và cũng xin lỗi vì làm phiền các bạn quá nhiều".
Theo Vu Ngã/ Một Thế Giới

Bình luận(0)