Súp cua biển có thịt cua thơm ngọt, trứng gà béo mềm, nấm tuyết dai giòn. Khi ăn món này, bạn nên nêm một ít xì dầu, ớt, món ăn sẽ thơm, đậm hơn rất nhiều. Ảnh: Hoàng Nhi. Bánh canh cua có hai cách chế biến,một là để nguyên phần con cua, hai là tách phần thịt, trộn lẫn vào nước dùng. Dù chọn phương án nào, món ăn này đều hút thực khách với phần nước dùng kết hợp giữa gạch cua và nước xương hầm béo đậm. Ảnh: Đặng Thành.Cơm chiên thịt cua gồm cơm, thịt cua và trứng. Món ăn này có độ săn chắc của cơm, tươi ngọt của thịt cua và màu vàng ấn tượng của trứng, gạch cua. Ảnh: Hoàng Nhi.Hủ tiếu càng cua tại Sài Gòn nức danh nhất là quán trên đường Tôn Thất Thiệp (chùa Chà Và), quận 1. Bạn có thể chọn hủ tiếu cua khô hay nước. Mỗi loại có vị ngon khác nhau, song nước sốt trộn của hủ tiếu khô sẽ khiến bạn muốn ăn thêm tô nữa. Ảnh: An Huỳnh.Miến cua thơm nồng, nóng thích hợp cho những ngày mát trời hay chiều mưa. Để miến cua ngon, đầu bếp thường tách lấy gạch cua xào với miến trước, sau đó, mới xếp chung các phần vào tô hay thố khi dọn cho khách. Ảnh: Bepgiadinh.Cua nướng giấy bạc, gọi là nướng song phần giấy bạc bên ngoài giữ lại nước nên thịt cua tươi ngọt, đậm đà chứ không khô cứng như cách nướng thông thường. Ảnh: An Huỳnh.Cà ri cua có vị béo của nước cốt dừa, cay thơm của cà ri, tươi ngon của cua. Đừng quên gọi bánh mì để tận hưởng hết vị ngon của món ăn. Ảnh: An Huỳnh.Lẩu cua biển trứ danh nhất thuộc về Khôi Cua. Tuy nhiên, nếu túi tiền không cho phép, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quán khác với mức giá từ 150.000-250.0000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.
Súp cua biển có thịt cua thơm ngọt, trứng gà béo mềm, nấm tuyết dai giòn. Khi ăn món này, bạn nên nêm một ít xì dầu, ớt, món ăn sẽ thơm, đậm hơn rất nhiều. Ảnh: Hoàng Nhi.
Bánh canh cua có hai cách chế biến,một là để nguyên phần con cua, hai là tách phần thịt, trộn lẫn vào nước dùng. Dù chọn phương án nào, món ăn này đều hút thực khách với phần nước dùng kết hợp giữa gạch cua và nước xương hầm béo đậm. Ảnh: Đặng Thành.
Cơm chiên thịt cua gồm cơm, thịt cua và trứng. Món ăn này có độ săn chắc của cơm, tươi ngọt của thịt cua và màu vàng ấn tượng của trứng, gạch cua. Ảnh: Hoàng Nhi.
Hủ tiếu càng cua tại Sài Gòn nức danh nhất là quán trên đường Tôn Thất Thiệp (chùa Chà Và), quận 1. Bạn có thể chọn hủ tiếu cua khô hay nước. Mỗi loại có vị ngon khác nhau, song nước sốt trộn của hủ tiếu khô sẽ khiến bạn muốn ăn thêm tô nữa. Ảnh: An Huỳnh.
Miến cua thơm nồng, nóng thích hợp cho những ngày mát trời hay chiều mưa. Để miến cua ngon, đầu bếp thường tách lấy gạch cua xào với miến trước, sau đó, mới xếp chung các phần vào tô hay thố khi dọn cho khách. Ảnh: Bepgiadinh.
Cua nướng giấy bạc, gọi là nướng song phần giấy bạc bên ngoài giữ lại nước nên thịt cua tươi ngọt, đậm đà chứ không khô cứng như cách nướng thông thường. Ảnh: An Huỳnh.
Cà ri cua có vị béo của nước cốt dừa, cay thơm của cà ri, tươi ngon của cua. Đừng quên gọi bánh mì để tận hưởng hết vị ngon của món ăn. Ảnh: An Huỳnh.
Lẩu cua biển trứ danh nhất thuộc về Khôi Cua. Tuy nhiên, nếu túi tiền không cho phép, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quán khác với mức giá từ 150.000-250.0000 đồng. Ảnh: An Huỳnh.