Xe sang Toyota Crown 2022 phiên bản SUV "lộ hàng" tại Trung Quốc

Mẫu xe sang Toyota Crown đình đám Nhật Bản hứa hẹn sẽ ra mắt phiên bản mới trong năm nay. Tuy nhiên, mẫu sedan cỡ lớn của Nhật đã biến thành SUV trong loạt ảnh mới đầy thú vị.

 
Mitsubishi Eclipse và Ford Mustang không phải là 2 cái tên duy nhất được lấy để đặt cho những phiên bản CUV/ SUV sau này. Mẫu sedan nổi tiếng của Nhật - Toyota Crown huyền thoại đã chính thức khai tử từ năm 2020. Nhưng nay, nó lại sắp "tái sinh" trong hình hài một chiếc xe gầm cao.
Xe sang Toyota Crown 2022 phien ban SUV
 Crown phiên bản SUV đã hé lộ trên ấn bản của Bộ Công nghệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) Trung Quốc.
Những hình ảnh đầu tiên của Toyota Crown phiên bản SUV đã hé lộ trên ấn bản của Bộ Công nghệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) Trung Quốc dưới cái tên Crown Kluger. Tại quốc gia này, mỗi mẫu xe mới bán ra đều phải qua quá trình xác nhận của MIIT. Do đó, việc xuất hiện trên ấn bản của MIIT cũng đồng nghĩa với sự xác nhận ra mắt trong thời gian tới của xe.
Dự đoán, mẫu xe này sẽ xuất hiện chính thức ở triển lãm ôtô Thượng Hải (Auto Shanghai) diễn ra vào ngày 21/4 tới.
Xe sang Toyota Crown 2022 phien ban SUV
 Nhiều chi tiết thiết kế và logo kiểu Crown ở đầu xe khẳng định lớn nhất về sự khác biệt của mẫu SUV mới.
Mẫu xe nói trên vẫn chưa được công bố chính thức nhưng một số thông tin kỹ thuật đã được hé lộ với nhiều điểm giống Toyota Highlander tại Mỹ.
Xe có chiều dài 5.015 mm, rộng 1.930 mm và cao 1.750 mm. So với Highlander bán tại Mỹ, Crown Kluger dài và cao hơn đôi chút nhưng chiều rộng bằng nhau. Trục cơ sở dài 2.850 mm cũng là điểm chung của hai xe.
Xe sang Toyota Crown 2022 phien ban SUV
 Việc chuyển đổi từ saloon thành một chiếc SUV là việc không ai mong đợi nhưng đây lại là xu hướng chung.
Trọng lượng của Toyota Crown Kluger 2022 mới vào khoảng dưới 2.000 kg, bộ vành hợp kim 18 inch. Xe nhiều khả năng sử dụng động cơ 2.5 L hybrid công suất 189 mã lực. Dù vậy nhiều chi tiết thiết kế và logo kiểu Crown ở đầu xe là khẳng định lớn nhất về sự khác biệt của mẫu SUV mới.
Toyota Crown ra mắt lần đầu từ năm 1955, hiện đã trải qua 15 thế hệ. Đối mặt với doanh số kém nhưng lại không muốn bỏ đi thương hiệu đã gầy dựng quá lâu, Toyota quyết định sẽ biến Crown từ một chiếc sedan thành một dòng SUV.
Xe sang Toyota Crown 2022 phien ban SUV
Toyota Crown ra mắt lần đầu từ năm 1955, hiện đã trải qua 15 thế hệ.
Theo báo cáo từ hãng tin Nhật Bản Chunichi, doanh số bán hàng của Crown hiện giờ khá tệ. Việc bán quá chậm khiến cho Toyota buộc lòng phải loại bỏ nó và thay thế nó bằng một chiếc SUV vào năm 2022. Đáng chú ý, Toyota sẽ giữ lại tên gọi "Crown" cho chiếc SUV.
Thông tin này khiến nhiều tín đồ yêu xe bị sốc nhưng nó lại là quyết định hợp lý nhất của hãng xe Nhật ở thời điểm hiện tại.Việc chuyển đổi từ saloon thành một chiếc SUV là việc không ai mong đợi nhưng đây lại là xu hướng chung. Doanh số các dòng sedan lớn hiện nay đang giảm dần, các khách hàng chuyển hướng sang các dòng xe gầm cao từ nhỏ đến to vì sự đa dụng của nó.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)