Xe sang Audi Q7 tại Việt Nam triệu hồi vì lỗi hệ thống lái

(Kiến Thức) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố thông tin triệu hồi để kiểm tra lực xiết bu lông giữa trục lái và cơ cấu lái trên xe các mẫu SUV hạng sang Audi Q7 được sản xuất từ 08/2016 đến 12/2018 hiện đang lưu hành tại tại Việt Nam.

 
Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các xe SUV hạng sang Audi Q7 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, kết nối bu-lông giữa trục lái và thước lái có thể không được siết chặt với mô-men xoắn theo yêu cầu. Điều này có thể dẫn tới kết nối bu-lông bị lỏng theo thời gian, có thể gây ra các hạn chế khi điều khiển phương tiện.
Vì lý do an toàn cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi xe Audi Q7 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 08/2016 đến 12/2018 tại nhà máy AUDI AG - INGOLSTADT (Đức), được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.
Xe sang Audi Q7 tai Viet Nam trieu hoi vi loi he thong lai
Theo đó, có 3 chiếc Q7 tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Các xe này thuộc bản Audi Q7 quattro 2.0 (4MB0I1).  
Theo đó, có 3 chiếc Audi Q7 tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Các xe này thuộc bản Audi Q7 quattro 2.0 (4MB0I1). Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q7 trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.
Xe sang Audi Q7 tai Viet Nam trieu hoi vi loi he thong lai-Hinh-2
Theo đó, có 3 chiếc Q7 tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Các xe này thuộc bản Audi Q7 quattro 2.0 (4MB0I1) và số VINn sau đây. 
Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).
Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 20/04/2020 tới ngày 20/10/2020 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)