Xe ôtô VinFast được bảo hộ trí tuệ tại châu Âu

(Kiến Thức) - Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu ôtô Sedan và SUV của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast.

Như vậy, trong thời gian bảo hộ tối đa lên tới 25 năm, các hãng ôtô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe ôtô của VinFast tại thị trường Liên minh châu Âu. Ngoài châu Âu, VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với hai mẫu ôtô Sedan và SUV tại các quốc gia gồm Mỹ, Nga, Ukraine hay một số thị trường Đông Nam Á khác như Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…
Xe oto VinFast duoc bao ho tri tue tai chau Au
Hai mẫu xe Sedan và SUV đăng ký bảo hộ được VinFast phát triển từ hai mẫu thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast - 1” vào tháng 10-2017.  
Việc VinFast chủ động đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại nhiều nước là bước đi quan trọng và chuyên nghiệp để gia nhập thị trường thế giới, đồng thời khẳng định chiến lược định vị thương hiệu VinFast là xe quốc tế của công ty.
Hai mẫu xe Sedan và SUV đăng ký bảo hộ được VinFast phát triển từ hai mẫu thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast - 1” vào tháng 10-2017. Hội tụ tinh túy từ thiết kế Ý và công nghệ châu Âu, những chiếc xe VinFast được sản xuất hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sự an toàn, chất lượng, tin cậy và kiểu dáng thời thượng, hiện đại.
Xe oto VinFast duoc bao ho tri tue tai chau Au-Hinh-2
 VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với hai mẫu ôtô Sedan và SUV tại nhiều quốc gia.
Tháng 1/2018, VinFast đã ký hợp đồng với nhà thiết kế Pininfarina (Ý) để sản xuất xe mẫu, đồng thời hợp tác với những nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới như BMW, Magna Steyr, AVL, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp)... với kế hoạch cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2019.
Theo kế hoạch, hai chiếc xe mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast sẽ tham gia triển lãm ôtô quốc tế Paris tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)