Vinfast và Toyota là “vua thương hiệu” ôtô tại Việt Nam

Google News

Vinfast và Toyota được xếp hạng “vua thương hiệu” ôtô tại Việt Nam - bảng xếp hạng này được Decision Lab thực hiện và đây cũng là lần đầu tiên danh sách này được công bố.

Video: Khoảnh khắc VinFast chào sàn chứng khoán Mỹ.
Decision Lab – Công ty nghiên cứu thị trường và là đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam, vừa công bố bảng xếp hạng thương hiệu ôtô tại Việt Nam - Decision Lab Automotive Brand Rankings 2023.
Vinfast va Toyota la “vua thuong hieu” oto tai Viet Nam
Toyota Việt Nam là thương hiệu đứng đầu trong bảng xếp hạng ôtô.  
Bảng xếp hạng này dựa trên dữ liệu từ YouGov BrandIndex, một công cụ theo dõi thương hiệu tổng hợp về hơn 400 thương hiệu đang có mặt Việt Nam. Dữ liệu được Decision Lab thu thập từ 31/08/2022 - 30/08/2023.
Vinfast va Toyota la “vua thuong hieu” oto tai Viet Nam-Hinh-2
Dữ liệu được Decision Lab thu thập từ 31/08/2022 - 30/08/2023.
Kết quả của bảng xếp hạng dựa trên điểm trung bình của 6 yếu tố: Ấn tượng chung, Chất lượng, Giá trị, Danh tiếng doanh nghiệp, Độ hài lòng của khách hàng và Tỉ lệ tiến cử.
Vinfast va Toyota la “vua thuong hieu” oto tai Viet Nam-Hinh-3
 Kết quả của bảng xếp hạng dựa trên điểm trung bình của 6 yếu tố.
Toyota Việt Nam là thương hiệu đứng đầu trong bảng xếp hạng ôtô, với điểm sức khỏe thương hiệu là 21,0. Tuy nhiên khi xét theo khu vực thì Toyota chỉ dẫn đầu ở thị trường miền Bắc và miền Nam, còn ở thị trường miền Trung thì bị Honda vượt mặt.
Vinfast va Toyota la “vua thuong hieu” oto tai Viet Nam-Hinh-4
 Xếp vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Mercedes-Benz và BMW.
Xếp vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Mercedes-Benz và BMW với số điểm 20,0 và 19,4. Honda đứng ở vị trí thứ 4 với số điểm 18,9. VinFast đứng ở vị trí thứ 5 với số điểm 15,7. Các thương hiệu khác lọt vào top 10 là Ford (15,5), Audi (14,7), Hyundai (12,7), Porsche (12,3) và Lexus (12).
Vinfast va Toyota la “vua thuong hieu” oto tai Viet Nam-Hinh-5
 VinFast Việt Nam rất mạnh ở thị trường phía Bắc với vị trí thứ hai.
VinFast Việt Nam rất mạnh ở thị trường phía Bắc với vị trí thứ hai. Thương hiệu Việt cũng có kết quả khá tốt ở thị trường miền Trung nhưng lại mất top 5 vào tay Ford ở thị trường miền Nam.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)