Triệu hồi hàng loạt xe Volkswagen dính lỗi hệ thống khoá điện

Hãng xe Volkswagen của Đức đã phải chính thức công bố đợt triệu hồi hơn 679.000 chiếc Volkswagen dính lỗi hệ thống ổ khoá điện có thể vẫn khởi động được ngay cả khi hộp số không ở vị trí P (Parking).

 
Nguyên nhân triệu hồi xe Volkswagen là do nút khởi động động cơ trên các mẫu xe này có thể có thể đánh lửa (để khởi động động cơ) ngay cả khi hộp số không ở vị trí P. Lý giải cho hiện tượng này, Volkswagen cho biết sự tích tụ của tạp chất silicate khiến tại các tiếp điểm của hệ thống khởi động đã khiến những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi này có thể khởi động ngay cả khi hộp số đang không nằm ở vị trí P.
Trieu hoi hang loat xe Volkswagen dinh loi he thong khoa dien
 Hãng xe Volkswagen của Đức đã phải chính thức công bố đợt triệu hồi hơn 679.000 chiếc Volkswagen dính lỗi hệ thống ổ khoá điện.
Ngoài ra, Volkswagen cũng cho biết, việc triệu hồi chỉ bắt buộc đối với các mẫu xe sử dụng hộp số tự động đi kèm phanh tay cơ khí và hệ thống khởi động bằng nút bấm. Các mẫu Volkswagen phải triệu hồi lần này gồm: 2015-2019 Volkswagen GTI, 2015-2016 Volkswagen Golf, 2018-2019 Volkswagen Golf, 2012-2019 Volkswagen Beetle, 2012-2019 Volkswagen Beetle Convertible, 2017-2019 Volkswagen Golf SportWagen, 2011-2018 Volkswagen Jetta.
Trong số này, các mẫu Beetle, Jetta hiện đang có mặt tại Việt Nam có cùng thời gian sản xuất này. Tuy nhiên, theo đại diện Volkswagen Việt Nam khẳng định hãng đã liên hệ với công ty mẹ và khẳng định các mẫu xe do Volkswagen Việt Nam đều không nằm trong đợt triệu hồi này.
Tuy nhiên, Volkswagen Việt Nam cũng cho biết sẽ sẵn sàng sửa chữa miễn phí đối với các mẫu xe thuộc diện phải triệu hồi được nhập khẩu vào Việt Nam theo dạng di chuyển tài sản, ngoại giao hoặc do công ty khác nhập khẩu.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)