Siêu bán tải GMC Hummer EV có chế độ "đi ngang như cua"

(Kiến Thức) - Là trang bị tùy chọn của mẫu siêu bán tải GMC Hummer EV, chế độ "đi ngang như cua" mang cái têb Crab Walk sẽ dùng hệ dẫn động AWD của xe để xoay cả 4 bánh theo cùng một hướng.

 
Vào hồi tháng 2 đầu năm nay, thương hiệu GMC của tập đoàn General Motors đã hé lộ việc đưa dòng ôtô biểu tượng Hummer trở lại thị trường nhưng dưới dạng xe bán tải. Chẳng còn bao lâu nữa, mẫu xe bán tải có tên siêu bán tải GMC Hummer EV này sẽ chính thức trình làng.
Trước thời điểm ra mắt vào ngày 20/10/2020 tới đây, GMC Hummer EV 2021 mới đã được nhà sản xuất hé lộ thêm một số chi tiết qua đoạn video ngắn. Đoạn video này chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu chế độ "đi ngang như cua" có tên Crab Walk của mẫu xe bán tải Mỹ.
Sieu ban tai GMC Hummer EV co che do
General Motors đã hé lộ việc đưa dòng ôtô biểu tượng Hummer trở lại thị trường nhưng dưới dạng xe bán tải. 
Là trang bị tùy chọn của GMC Hummer EV, Crab Walk sẽ dùng hệ dẫn động AWD của xe để xoay cả 4 bánh theo cùng một hướng. Nhờ đó, xe sẽ từ từ di chuyển theo đường chéo. Tính năng này hứa hẹn sẽ rất có ích cho người dùng khi đi off-road. Với Crab Walk, người lái GMC Hummer EV có thể tránh những chướng ngại vật quá khó vượt qua. Ngoài ra, Crab Walk còn phát huy tác dụng trong cả việc đỗ xe.
Bên cạnh chế độ Crab Walk, đoạn video trên còn xác nhận hệ thống thông tin giải trí với màn hình hỗ trợ kết nối Android Auto và Apple CarPlay của GMC Hummer EV. Các hệ thống kết nối, định vị và camera cũng sẽ xuất hiện đầy đủ trên mẫu xe này.
Sieu ban tai GMC Hummer EV co che do
GMC Hummer EV có chế độ vận hành thú vị mang tên Crab Walk. 
Không có gì quá lời khi gọi GMC Hummer EV là "siêu bán tải" vì mẫu xe này được trang bị 3 mô-tơ điện có công suất tối đa 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 15.592 Nm. Ngoài ra, GMC Hummer EV cũng có cả phiên bản dùng 1 mô-tơ điện và 2 mô-tơ điện. Ở phiên bản dùng 3 mô-tơ điện, GMC Hummer EV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ khoảng 3 giây, chẳng khác gì siêu xe.
Sieu ban tai GMC Hummer EV co che do
Hình ảnh hiển thị trong bảng đồng hồ của GMC Hummer EV khi kích hoạt chế độ Crab Walk. 
Khi có mặt trên thị trường, GMC Hummer EV sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Tesla Cybertruck hay Rivian R1T.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)