Phớt lờ tổng thống Trump, Mac Pro tiền tỷ sẽ đến Trung Quốc

Theo một báo cáo mới nhất vừa được đăng tải cho thấy, công ty điện tử Apple của Mỹ sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Trung Quốc, phớt lờ tổng thống Trump đang hô hào hạn chế "Made in China".

 
Theo tờ báo Wall Street Journal, chiếc máy tính mới có giá thấp nhất 6.000 USD vừa ra mắt ở WWDC, sẽ không còn được sản xuất ở Mỹ nữa.
Thay vì "Made in USA" như mẫu tiền nhiệm, các máy tính Mac Pro mới sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. Công ty đã ký hợp đồng với Quanta Computer (Đài Loan) nhằm sản xuất máy tại một địa điểm gần Thượng Hải. Về mặt địa lợi, nơi đây dễ tiếp cận với chuỗi cung ứng châu Á của Apple hơn so với Mỹ.
Phot lo tong thong Trump, Mac Pro tien ty se den Trung Quoc
 Công ty điện tử Apple của Mỹ sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Trung Quốc, phớt lờ tổng thống Trump đang hô hào hạn chế "Made in China".
Mac Pro từ năm 2013 là một trong số ít các sản phẩm máy tính Apple sản xuất ở Mỹ, nhưng có vẻ nơi đây không phù hợp. Theo New York Times, công việc ở đây được mô tả là hỗn độn, ngay từ chuyện cung cấp các con ốc được tùy chỉnh.
Báo cáo của The Wall Street được đưa ra sau khi Apple gửi thư lên Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ. Công ty phàn nàn việc áp thuế lên hàng hóa từ Trung Quốc sẽ cản trở hoạt động kinh doanh, lam giảm sức cạnh tranh của họ. Ngoài ra Apple cũng đang cân nhắc khả năng dịch chuyển 30% dây chuyền sản xuất hiện tại ra khỏi Trung Quốc.
Được biết, chiếc máy tính Mac Pro 2019 và màn hình XDR vừa ra mắt của thương hiệu Apple khi về thị trường Việt Nam sẽ có giá bán lên đến khoảng 1 tỷ đồng.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)