Mitsubishi Việt Nam triệu hồi Outlander Sport và Pajero Sport

(Kiến Thức) - Tổng số lượng của xe Outlander Sport và Pajero Sport tại Việt Nam phải khác phục lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau lên tới 4.218 chiếc.

Mitsubishi Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi đối với tổng số 4.218 chiếc xe Mitsubishi dính lỗi gồm Outlander Sport và Pajero Sport để khắc phục do lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau.

Ở đợt triệu hồi thứ nhất, số lượng mẫu xe Mitsubishi Outlander Sport bị ảnh hưởng là 943 chiếc, trong đó các mẫu xe có số hiệu GA2WXTHHL được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014-2016 và mẫu xe mang số hiệu GA2WXTSHL được sản xuất từ năm 2014 đến 2015.
Mitsubishi Viet Nam trieu hoi Outlander Sport va Pajero Sport
Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi tại Việt Nam. 

Chiếm số lượng lớn hơn là Pajero Sport dính lỗi với 3.275 chiếc (bao gồm cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước). Số lượng các mẫu xe có khoảng thời gian sản xuất khác nhau theo từng loại số hiệu từ năm 2011 đến tháng 6/2016 nên các khách hàng có thể chủ động liên hệ tới các đại lý ủy quyền của hãng để kiểm tra.

Theo lý giải từ phía Mitsubishi tại Việt Nam, nguyên nhân chính của 2 đợt triệu hồi liên tiếp lần này là do phần nắp đậy của ống ngoài giảm chấn cửa hậu trên các mẫu xe này bị gỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn không đầy đủ, dẫn đến nguy cơ gãy ra và gây tổn thương cho người đứng xung quanh cửa hậu vào thời điểm mở cửa.

Hiện tại, các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi của Mitsubishi Việt Nam sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi, thời gian thực hiện công việc hết khoảng 30 phút/xe.

Chương trình triệu hồi này của Mitsubishi bắt đầu từ nay cho đến hết 31/7/2019 (dự kiến) tại các đại lí và trạm ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc.

Thảo Mai

>> xem thêm

Bình luận(0)