Land Rover Defender đưa tiễn đưa Hoàng tế Philip tới nơi yên nghỉ

Các thông tin ban đầu về chiếc xe tang Land Rover đã không thực sự chính xác, và chiếc Land Rover Defender TD5 130 cổ điển này mới đúng là chiếc xe vận chuyển Hoàng tế Philip tới nơi an nghỉ.

 
Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh, Công tước xứ Edinburgh, đã qua đời vào ngày 9/4/2021 vừa qua, hưởng thọ 99 tuổi. Thi thể của ông đã được đưa về nơi yên nghỉ trong một buổi lễ kín đáo tại Nhà nguyện Thánh George, trong Lâu đài Windsor vào ngày 17/4.
Land Rover Defender dua tien dua Hoang te Philip toi noi yen nghi
 Hình ảnh tại lễ tang của Hoàng tế Philip, phu quân Nữ hoàng Anh ngày 17/4/2021.
Hồi cuối tuần trước, Cung điện Buckingham đã xác nhận rằng thi thể của Công tước sẽ không được vận chuyển qua các khoảng sân trong Lâu đài, tới nhà nguyện, trong một chiếc xe ngựa kéo như truyền thống của Gia đình Hoàng gia. Thay vào đó, ông ấy sẽ thực hiện hành trình cuối cùng trên một chiếc Land Rover của Hoàng tế Philip từng tham gia thiết kế.
Land Rover Defender dua tien dua Hoang te Philip toi noi yen nghi-Hinh-2
Phía trước của chiếc xe tang Land Rover Defender TD5 130 độ.
Các báo cáo ban đầu khẳng định chiếc Land Rover đó là Defender 130 Gun Bus được ủy quyền chế tạo trong năm 2005. Công tước đã nhận một chiếc xe chuyển đổi tương tự trong năm 2016 để sử dụng riêng tại một trong những biệt thự của mình, qua đó cho thấy nó rõ ràng là một chiếc xe được ông ưa thích. Tuy nhiên, nó không phải là chiếc đã được sử dụng ở tang lễ vừa diễn ra.
Cụ thể, chiếc xe tang Hoàng gia lần này là một chiếc Land Rover Defender TD5 130 độ mà đã được phát triển trong 18 năm, và đúng là bản thân Công tước có giúp tạo nên chiếc xe tang của chính mình. Ông ấy đã tiếp cận Land Rover với ý tưởng đó lần đầu trong năm 2003, khi 82 tuổi.
Land Rover Defender dua tien dua Hoang te Philip toi noi yen nghi-Hinh-3
Phía sườn của chiếc xe tang Land Rover Defender TD5 130 độ 
Được chế tạo ở Solihull, quá trình phát triển chiếc xe trong nhiều năm đã được giám sát trực tiếp bởi Hoàng tế Philip. Những chi tiết nổi bật của nó bao gồm phần phía sau mở, cabin đơn như xe bán tải, và màu sơn thay đổi từ xanh lục Belize sang xanh lục Dark Bronze, nhờ vậy mà mang tới một dáng vẻ có chất quân sự hơn.
Land Rover Defender dua tien dua Hoang te Philip toi noi yen nghi-Hinh-4
Phía sau của chiếc xe tang Land Rover Defender TD5 130 độ 
Thierry Bollore, Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, nói với giới truyền thông rằng thương hiệu “vô cùng vinh hạnh khi được gắn bó lâu dài và vui vẻ với Công tước xứ Edinburgh trong nhiều thập kỷ”. Xe tang Land Rover được coi là sự phản ánh chính xác cho “bản chất thực tế của Công tước, và niềm đam mê của ông ấy đối với thiết kế và kỹ thuật chế tạo”.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)