Kia Cerato tại Việt Nam giảm giá mạnh, "giành" doanh số Toyota Vios

Dù đang có phong độ rất tốt tại thị trường ôtô Việt Nam, mẫu xe sedan hạng C - Kia Cerato vẫn đang được nhiều đại lý giảm mạnh từ 20 đến 30 triệu đồng, rẻ ngang xe hạng sedan B.

 
Trước tình hình dịch bệnh khó khăn, các đại lý đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi trải rộng khắp các phân khúc. Ở phân khúc hạng C, đáp trả đợt giảm giá sâu của Toyota Corolla Altis, mới đây Kia Cerato giảm giá sâu lên từ 20-30 triệu đồng dù doanh số vẫn dẫn đầu phân khúc.
Theo khảo sát tại một số đại lý Kia chính hãng tại Việt Nam, giá xe Kia Cerato 2021 có mức niêm yết từ 544 – 685 triệu đồng, tuy nhiên một số đại lý đã "cắt máu" để giảm giá bán, cụ thể giảm 20 triệu đồng cho phiên bản cơ sở, 30 triệu đồng cho các phiên bản còn lại. Điều này giúp giá xe ở mức từ 520 - 665 triệu đồng.
Kia Cerato tai Viet Nam giam gia manh,
 Theo khảo sát tại một số đại lý Kia chính hãng tại Việt Nam, giá xe Kia Cerato 2021 có mức niêm yết từ 544 – 685 triệu đồng.
Mức giá này chỉ tương đương các dòng xe hạng B như Toyota Vios (470 – 570 triệu đồng), Honda City (529 – 599 triệu đồng). Ngoài ra, một số đại lý còn có chính sách tặng khách mua Cerato một số phụ kiện và gói bảo hiểm như dán phim cách nhiệt, thảm lót sàn, bảo hiểm thân vỏ, phủ gầm, gói bảo dưỡng 10 triệu.
Trong vòng 3 năm qua phân khúc hạng C ở Việt Nam chứng kiến nhiều biến động khi hai mẫu xe của Mỹ là Ford Forcus và Chevrolet Cruze rời bỏ cuộc đua tranh khiến phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại chỉ còn lại 5 cái tên, gồm: Kia Cerato, Mazda3, Hyundai Elantra, Honda Civic hay Toyota Corolla Altis.
Kia Cerato tai Viet Nam giam gia manh,
 Phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại chỉ còn lại 5 cái tên, gồm: Kia Cerato, Mazda3, Hyundai Elantra, Honda Civic hay Toyota Corolla Altis.
Trong số này, những cái tên từng gây sốt một thời như Honda Civic, Toyota Corolla Altis đang dần đánh mất vị trí vốn có. Cuộc chiến giờ đây chỉ còn là cuộc chiến nội bộ của hai mẫu xe được Thaco Trường Hải Lắp ráp là Kia Cerato và Mazda 3.
Tính đến hết tháng 4/2021, doanh số Kia Cerato dẫn đầu trong 3 tháng (1,2,4), Mazda dẫn đầu tháng 3. Với thành tích này, Kia Cerato dẫn đầu phân khúc đạt doanh số cộng dồn 2.513 chiếc, bỏ xa Mazda 3 gần 1000 chiếc. Lợi thế về giá bán cạnh tranh, thiết kế, trang bị... chính là những yếu tố giúp Kia Cerato được nhiều khách hàng lựa chọn khi mua sedan hạng C.
Tại thị trường ôtô Việt Nam, Kia Cerato đã có mặt hơn 3 năm trên thị trường, phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Kia Cerato 2022 thế hệ thứ 3 (ra mắt lần đầu vào năm 2018) đã chính thức lộ diện với những tinh chỉnh ngoại thất. Dự đoán mẫu xe này sẽ sớm được Thaco đưa về nước.
Kia Cerato tai Viet Nam giam gia manh,
ợi thế về giá bán cạnh tranh, thiết kế, trang bị... chính là những yếu tố giúp Kia Cerato được nhiều khách hàng lựa chọn khi mua sedan hạng C.
Điểm qua một chút, Kia Cerato 2022 là phiên bản facelift, không phải là phiên bản All-New. Do vậy, nó sẽ không có sự khác biệt về cấu hình động cơ. Tuy nhiên, mẫu xe sedan hạng C được nhà sản xuất Hàn Quốc chỉnh sửa một chút phần nội, ngoại thất để trông trẻ trung và bắt mắt hơn.
Nhiều người dùng đều nhận xét ngoại thất Kia Cerato 2021 khá đẹp mắt và hiện đại, giống các thiết kế của các mẫu xe tương lai. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng thiết kế mới của Cerato theo kiểu chắp vá và rời rạc. Cũng vì sự thay đổi thiết kế liên tục nên nhiều mẫu xe Hàn Quốc có cảm giác bị lỗi thời nhanh hơn.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)