Hyundai Casper 2022 "cháy hàng", Tổng thống Hàn Quốc cũng đặt mua

(Kiến Thức) - Trong số gần 19.000 người đặt mua mẫu xe SUV cỡ nhỏ Hyundai Casper 2022 mới trong ngày đầu tiên mở cọc tại Hàn Quốc, có cả Tổng thống Hàn Quốc là ông Moon Jae-in.

 
Vào hôm 14/9/2021 vừa qua, hãng Hyundai đã chính thức mở cọc dành cho mẫu SUV hạng A Casper hoàn toàn mới tại thị trường Hàn Quốc. Hãng Hyundai đã xây dựng trang web riêng để khách hàng Hàn Quốc có thể đặt mua Casper 2022 qua hình thức trực tuyến.
Theo hãng Hyundai, ngay trong ngày đầu tiên mở cọc, đã có tổng cộng 18.940 khách hàng Hàn Quốc đặt mua mẫu SUV hạng A - Hyundai Casper 2022 mới này. Đây là con số kỷ lục đối với một mẫu xe dùng động cơ đốt trong của hãng Hyundai. Đồng thời, lượng đơn đặt hàng còn cao hơn doanh số mục tiêu 12.000 xe tại thị trường Hàn Quốc trong năm nay của hãng Hyundai.
Hyundai Casper 2022
 Trong số những người đặt mua Hyundai Casper 2022 trong ngày đầu tiên mở cọc, có cả Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. 
Đặc biệt, trong số những người đặt mua Hyundai Casper 2022 trong ngày đầu tiên mở cọc, có cả Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. "Tổng thống Moon đã truy cập Internet để đặt mua mẫu xe này vào sáng nay", ông Park Gyeong-mi, phát ngôn viên của Nhà Xanh, cho biết. "Tổng thống mua xe để sử dụng cá nhân và dự định sẽ tiếp tục dùng chiếc ôtô này sau khi nghỉ hưu".
Không chỉ là mẫu SUV nhỏ nhất của hãng Hyundai, Casper còn là xe đầu tiên do Gwangju Global Motors lắp ráp. Đây là liên doanh giữa hãng Hyundai và chính quyền thành phố Gwangju. Dự án chiến lược này nhằm tăng việc làm cho người dân địa phương của Tổng thống Hàn Quốc.
Hyundai Casper 2022
Casper là mẫu xe đầu tiên của Hyundai được bán trực tuyến. 
Chưa hết, Casper cũng là mẫu xe đầu tiên của Hyundai chỉ được bán qua hình thức trực tuyến. "Việc Casper được bán trực tuyến có ý nghĩa rất lớn. Đây là mẫu xe Hàn Quốc đầu tiên được bán trực tiếp cho khách hàng trong xu hướng làm dịch vụ kỹ thuật số và không tiếp xúc ngày càng tăng", hãng Hyundai tuyên bố. "Điều này sẽ khiến việc mua ô tô trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng".
Tại thị trường Hàn Quốc, mẫu xe Hyundai Casper 2022 giá rẻ có 2 tùy chọn động cơ xăng 3 xi-lanh. Đầu tiên là động cơ hút khí tự nhiên, dung tích 1.0L. tạo ra công suất tối đa 75 mã lực. Thứ hai là động cơ tăng áp, dung tích 1.0L với công suất tối đa 99 mã lực.
Hyundai Casper 2022
Hyundai Casper 2022 sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Hàn Quốc vào ngày 29/9 tới đây. 
Động cơ kết hợp với hệ dẫn động cầu trước, hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 5 cấp. Lượng tiêu thụ xăng của động cơ hút khí tự nhiên là 14,3 km/lít (khoảng 6,99 lít/100 km) trong khi con số tương ứng của máy tăng áp là 12,8 km/lít (7,8 lít/100 km).
Dự kiến, Hyundai Casper 2022 sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Hàn Quốc vào ngày 29/9 tới đây. Khi có mặt trên thị trường, Hyundai Casper 2022 sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Kia Ray và Chevrolet Spark.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)